NX Siemens - Sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế Ô tô

28/11/2019 478 lượt xem
NX là phần mềm thiết kế hàng đầu thế giới được nhiều tập đoàn oto, máy bay, tàu thủy.. sử dụng. Có thể bạn chưa biết, trong những phần mềm CAD CAM Cơ Khí thì NX được nằm trong top 3 phần mềm cao cấp nhất Thế Giới gồm NX, Catia, Pro-E. Điều thú vị nữa là hãng xe VINFAST vừa ký kết hợp tác với hãng SIEMENS - cha đẻ của phần mềm NX có nghĩa là hãng xe Ô Tô lớn nhất và duy nhất của Việt Nam sẽ tiến tới dùng phần mềm NX để phục vụ quá trình thiết kế và sản xuất xe của mình.Những điểm nổi bật của NX.

1:Khả năng thiết kế nhanh

NX cung cấp cho người dùng khả năng thiết kế nhanh nhờ công cụ Synchronous, công cụ Synchronous giúp kỹ sư linh hoạt trong việc thiết kế, chỉnh sửa dữ liệu… giúp kỹ sư tăng ít nhất 30% hiệu suất thiết kế.

2: Khả năng hiểu chỉnh dữ liệu

Có thể nói việc hiệu chỉnh và tái sử dụng dữ liệu là thách thức của các kỹ sư, một sản phẩm được đưa ra thị trường cần được thiết kế và chỉnh sửa thiết kế rất nhiều lần, vậy điểm khác biệt của NX là gì ?. NX cung cấp khả năng đọc và chỉnh sửa toàn bộ dữ liệu 2D (dxf, dwg) và 3D ( Txt,step,parsolid, fem,par, pms…) thông thường giúp kỹ sư có thể mở dữ liệu và chỉnh sửa trực tiếp.
3: Liên kết dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau

Hiện nay mỗi doanh nghiệp thường làm việc với nhiều đối tác, tuy nhiên mỗi đối tác lại sử dụng một phần mềm khác nhau, NX cho phép người dùng mở trực tiếp dữ liệu từ các phần mềm như: Inventor, Solidwork, Catia, PTC-Creo… như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho việc chuyển đổi dữ liệu.


[​IMG]

4. Xử lý các bài toàn phức tạp thông qua CAD/CAM/CAE

NX Advanced Simulations giải quyết khó khăn về Simulation giúp tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm sản phẩm mẫu trước khi đưa sản phẩm và thử nghiệm, NX CAM giúp giải quyết những bài toán gia công phức tạp từ 3-5 trục.
5. Năng suất

NX cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE và công cụ quản lý dữ liệu giúp kỹ sư và người quản lý nâng cao năng suất, tận dụng được dữ liệu cũ vào việc phát triển sản phẩm mới…
Các Module chính trong phần mềm.


[​IMG]

1. Modeling: cho phép thiết kế mô hình Solid kết hợp suface cho phép người dung linh hoạt trong vệc thiết kế, vượt khỏi quy trình thiết kế truyền thống, tạo ra sản phầm có độ phức tạp cao.
2. Shape Studio: Là bộ công cụ giúp mô hình hóa bền mặt, phân tích bề mặt nhằm tạo ra sản phẩm có kiểu dáng bề mặt phức tạp: Kết hợp công cụ Body Design ( thiết kế vỏ xe hơi) và General Packagging ( tối ưu hóa góc quan sát) tạo nên bộ công cụ thiết kết tuyệt vời phục vụ ngành thiết kế ô tô, xem máy và các nghành phụ trợ liên quan.
3. Sheet Metal: Gồm 3 module: NX Sheet Matal, Aerospace sheet metal và forming/flatting, đều là thiết kế tấm nhưng mỗi module sẽ cung cấp cho người dùng công cụ tuyệt vời.
4. Assembly: Cung cấp công cụ lắp ráp và kiểm tra mô hình lắp ráp linh hoạt.
5. Drafting & PMI: Cho phép người dung tạo bản vẽ kỹ thuật linh hoạt kết hợp khả năng nghi kích thước 3D nhằm phục vụ quá trình sản suất hiệu quả hơn.
6. Manufacturing: Cung cấp công cụ lập trình CNC chuyên nghiệp giúp người dung dễ dàng lập trình các sản phẩm phức tạp giúp đưa ra chiến lược chạy dao tối ưu hỗ trợ Machine Tool Simulations giúp mô phỏng quá trình hoạt động của máy như vậy chúng ta sẽ kiểm soát tốt hơn nguy cơ va đập. Đặc biệt NX hỗ trợ rất tốt cho máy phay 4, 5 trục, máy tiện phay kết hợp, thư viện possproceser…
7. Routing Electrical: Thiết kế mạch điện.
8. PCB..Xchange: Thiết kế khối cho mô hình bo mạch CPU.
9. Routing Mechanical: Thiết kế đường ống cơ khí.
10. Mold Wizard: Thiết kế khuôn ép nhựa, tích hợp thư viện khuôn với những công cụ nâng cao hỗ trợ thiết kế.
11. Progressive Die Wizard: Thiết kế khuôn dập liên hoàn.
12. NX Human: Tạo mô hình cơ thể người, mô phỏng xe hơi.
13. Weld Assistant: Công nghệ hàn, hỗ trợ tính toán mối hàn.
14. Ship Design: Thiêt kế tàu.

Nguồn: sưu tầm.