SolidWorks Professional

SolidWorks Professional

Mô tả sản phẩm:
- Sản phẩm chính hãng, full VAT
- Sử dụng vĩnh viễn / 1 PC
- Quà tặng hấp dẫn khi mua hàng
Liên hệ qua Hotline: 024 6682 0511 hoặc Gửi liên hệ
Tổng quan sản phẩm

Giới thiệu Solidworks


Vào tháng 12 năm 1993 , Công ty SolidWorks chính thức được thành lập bởi Jon Hirschtick và đặt trụ sở đầu tiên tại Concord, Massachusetts, USA . Vào lúc này Jon đã tuyển dụng một đội ngũ kỹ sư với mục đích mong muốn công nghệ 3D CAD tiếp cận với nhiều người hơn nữa . Sau một thời gian nguyên cứu thì họ đã tạo ra một công nghệ 3D CAD đầu tiên chạy trên nền tảng Windows mà không yêu cầu cấu hình cao hay bất kỳ phần mềm nào để hoạt động .

Vào năm 1995 , Solidworks được biết đến với phiên bản đầu tiên là Solidworks 95 và trong vòng hai tháng từ khi được giới thiệu rộng rãi thì Solidworks đã giành giải thưởng với tính năng dễ sử dụng và hỗ trợ rất tốt cho các kỹ sư tận dụng lợi thế của 3D CAD trong việc đưa các sản phẩm thiết kế của họ đến với người tiêu dùng . Vào thời điểm này , Solidworks được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về chi phí thấp đối với các phần mềm đương thời như Pro/ENGINEER, IDEAS, Unigraphics, AutoCAD and CATIA

Năm 1997 , Hãng Dassault Systèmes – được biết đến với phần mềm CAD nổi tiếng là CATIA đã mua lạiCông ty Solidworks , hiện đang sỡ hữu 100% cổ phần của nó và liên tục phát triển không ngừng và giờ đây phần mềm Solidworks đã được mọi người biết đến là một chương trình 3D CAD thuộc lĩnh vực cơ khí chạy trên nền Microsoft Windows và được phát triển bởi Công ty Dassault Systèmes SolidWorks thuộc Tập đoàn Dassault Systèmes của Pháp . 

Công ty Dassault Systèmes SolidWorks được lãnh đạo bởi John McEleney từ năm 2001 đến tháng 7 năm 2007, và hiện đang đứng đầu là Jeff Ray.

Phần mềm SolidWorks Professional

Nhằm giúp bạn đạt hiệu quả thiết kế tối đa, SolidWorks Professional được xây dựng dựa trên khả năng của SolidWorks Standard cộng thêm các tính năng quản lý dữ liệudựng hình ảnh thực, và cung cấp một thư viện rất phong phú về bộ phận cấu thành và chi tiết máy.  

Về chức năng thiết kế thì phần mềm này có một số  các công dụng như sau:

1 – Xây dựng mô hình khối 3D:

Các khối được xây dựng trên cơ sở kỹ thuật parametric, mô hình hóa.

Chức năng báo lỗi giúp người sử dụng dễ dàng biết được lỗi khi thực hiện lệnh.

Bảng FeatureManager design tree cho phép ta xem các đối tượng vừa tạo và có thể thay đổi thứ tự thực hiện các lệnh.

Các lệnh mang tính trực quan làm cho người sử dụng dễ nhớ.

Dữ liệu được liên thông giữa các môi trường giúp cập nhật nhanh sự thay đổi của các môi trường.

Với các tính năng thiết kế tiện ích giúp người sử dụng thiết kế một cách có hiệu quả một bản vẽ kỹ thuật:

Hệ thống quản lý kích thước và ràng buộc trong môi trường vẽ phát giúp người sử dụng tạo các biên dang một cách dễ dàng và tránh được các lỗi khi tạo biên dạng.

Công cụ hiệu chỉnh sử dụng rất dễ dàng giúp ta có thể hiệu chỉnh các đối tượng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra những phiên bản mới của phần mềm này cũng cho phép chúng ta thiết kế khuôn một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

2 – Lắp ráp các chi tiết nhỏ thành một cụm chi tiết:

Việc lắp ráp các chi tiết đơn thành một cụm chi tiết hoặc là thành một cụm máy cho phép chúng ta hình dung ra được kết cấu của một bộ phần máy hoàn chỉnh. Việc này hết sức có lợi cho các nhà làm giáo dục bởi lẽ: Việc nói miệng là vô cùng khó hiểu và sinh viên hoàn toàn không thể 100% đều hình dung ra được nhưng khi có bản vẽ ở dạng lắp ráp như thế này thì ông nào đó đang ngồi học mà buồn ngủ cũng cứ phải vểnh tai lên mà nghe giảng bài.

Điều này không chỉ lợi cho các giảng viên mà còn các bạn học sinh, sinh viên trong công tác làm đồ án hoặc là bài tập lớn. Hơn nữa việc lắp ráp các chi tiết trong môi trường lắp ráp của phần mềm này sẽ cho phép sinh viên hình dung nên quy trình công nghệ lắp ráp các chi tiết máy trong thực tế một cách nhanh chóng và dễ dàng bởi lẽ những công cụ lắp ráp trong phần mềm này hết sức thân thiện và dễ sử dụng đối với những người mới và đã dùng quen.

3 – Xây dựng các bản vẽ 2D từ các mô hình 3D:

Đã là dân kỹ thuật thì ông nào cũng phải mường tượng và hình dung trong đầu rằng ngôn ngữ làm việc của chúng ta là những bản vẽ với những hình biểu diễn cho phép chúng ta hình dung nên hình dáng và kết cấu của chi tiết.

Chức năng xây dựng các bản vẽ 2D của phần mềm Solidworks có thể nói là rất dễ dùng đối với tất cả mọi người. Chúng ta chỉ cần click chuột chọn lệnh và kéo như vậy là có thể xây dựng được các hình biểu diễn.

Nhưng còn kích thước và các dung sai thì sao? Hai ứng dụng này thuộc quản lý của đối tượng Anotations – Cho phép chúng ta ghi dung sai và kích thước một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt với chức năng tự động ghi kích thước thì thôi rồi chúng ta không cần phải suy nghĩ.

 

Đánh giá
Đánh giá tuyệt vời (Có 0 lượt đánh giá)
Đánh giá cho phần mềm:
Gửi bình luận
Bình luận facebook
Phần mềm khác