26/05/2023 1.648 lượt xem

Phần mềm ZWCAD 2023: Tính năng mới hiệu quả và thân thiện với người dùng hơn

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật và thường xuyên thực hiện các công việc thiết kế, ZWCAD là một phần mềm không thể thiếu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng mới trong phiên bản ZWCAD 2023, nhằm mang đến những thông tin hữu ích cho công việc của bạn.
22/10/2019 1.482 lượt xem

Phần mềm NX - Sự nổi trội về CAD/CAM/CNC

Phần mềm NX là một phần mềm mạnh mẽ nhật trong lĩnh vực CAD/CAM. Đặc biệt với giao diện của NX rất dễ sử dụng Cùng tìm hiểu các tính năng mạnh mẽ của phần mềm này qua bài viết dưới đây.
10/04/2019 1.828 lượt xem

Ngược dòng thời gian: Siemens - từ người đi trước thời đại trở thành kẻ bại trận trên chiến trường di động

Bạn có từng sở hữu chiếc Siemens nào không? SL45 chắc hẳn là cái tên đầy hoài niệm trong giới chuyên độ “dế" tại Việt Nam khoảng gần 2 thập kỷ trước và cũng là một trong những chiếc điện thoại giúp cho tên tuổi của Siemens Mobile trở nên nổi tiếng tại nước ta. Tuy nhiên, khi mà trào lưu độ SL 45 để nghe nhạc hay độ vỏ thành điện thoại xa xỉ đang được hưởng ứng mạnh mẽ tại nước ta thì đó cũng là quảng thời gian mà mảng mobile của Siemens bước vào thời kỳ bi đát nhất.
26/02/2019 1.459 lượt xem

Giải pháp phát triển sản phẩm với phần mềm Siemens NX

Ngày này với các doanh nghiệp đang đứng trước những thách thức rất lớn và cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi ngày càng cao về sự đa dạng, độ phức tạp, chất lượng của sản phẩm, thời gian đưa sản phẩm ra thì trường nhanh, giảm tối đa thời gian và chi phí phát triển sản phẩm. Đứng trước những thách thức đo các doanh nghiệp phai trạng bị cho mình những công cụ mạnh mẽ phù hợp để có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường.
08/05/2023 1.751 lượt xem

Một số tính năng mẹo và thủ thuật phần mềm Solid Edge

Khi sử dụng phần mềm Solid Edge bản quyền thiết kế CAD/CAM, người dùng cần hiểu rõ được chức năng, mẹo và công dụng của phần mềm. Với bài viết “Một số tính năng mẹo và thủ thuật Solid Edge” sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về phần mềm này.
18/05/2023 2.106 lượt xem

Phần mềm Autodesk 3ds MAX: 50 mẹo & thủ thuật nhanh cho phần mềm 3ds Max

Khi sử dụng phần mềm Autodesk 3ds MAX bản quyền, những thủ thuật giúp người dùng có thể thiết kế nhanh và dễ dàng hơn. Bạn có thể xem bài viết dưới đây để tìm kiếm những thủ thuật hay khi sử dụng phần mềm 3ds MAX chính hãng nhé.
23/05/2023 2.469 lượt xem

Hướng dẫn phần mềm MATLAB: Mẹo và thủ thuật phần mềm MATLAB để lập trình thành công

Trong thời gian sử dụng phần mềm MATLAB bạn gặp khó khi lập trình, không nâng cao được hiệu suất khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo qua bài viết bên dưới để tìm cách cải thiện phù hợp nhé!
10/06/2024 414 lượt xem

Workspace và Profile trong AutoCAD

Một trong những điều tôi thích về AutoCAD khi bắt đầu sử dụng nó từ lâu là nó được thiết kế để bạn có thể tùy chỉnh theo cách mình sử dụng. Nó không chỉ dành riêng cho việc vẽ sơ đồ sàn, mạch in hay các bộ phận máy móc, mặc dù nó có thể làm được tất cả những việc đó. Ý tưởng là bạn có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu của mình.
04/06/2024 298 lượt xem

Cách sử dụng lệnh Fillet trong AutoCAD

Bạn đã bao giờ va vào cạnh bàn cà phê có góc nhọn chưa? Có lẽ bạn đã từng, nhưng có lẽ không phải lúc nào cũng vậy. Ồ, bạn có thể là người hay vụng về và hay va vào mọi thứ, nhưng phần mà bạn đá vào thường không thực sự nhọn, tức là không tạo thành góc 90 độ (mặc dù cảm giác như vậy). Hầu hết các đồ vật trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều có các cạnh ít nhất là hơi bo tròn. Không chỉ vì nó trông đẹp hơn, mà còn vì nó thực tế hơn. Các góc bo tròn giúp loại bỏ các cạnh sắc nhọn có thể dễ bị nứt hoặc hư hỏng. Có thể chúng được thiết kế như vậy để cải thiện chức năng hoặc giúp quá trình sản xuất dễ dàng hơn. Trong thế giới thiết kế, những cạnh bo tròn này được gọi là fillets. Dưới đây là cách sử dụng lệnh fillet trong AutoCAD.
24/05/2023 1.362 lượt xem

Phần mềm AutoCAD: Mẹo và thủ thuật hay trên phần mềm AutoCAD#2

Phần mềm AutoCAD hỗ trợ người dùng rất nhiều trong công việc. Những mẹo trong CAD sẽ giúp quá trình thiết kế trở nên nhanh hơn.
25/05/2023 3.112 lượt xem

Phần mềm Inventor: 9 mẹo giúp đỡ bạn trong Autodesk Inventor

Khi sử dụng phần mềm Inventor, người dùng có thể sử dụng những mẹo để giúp thiết kế trở nên nhanh hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu này.
16/05/2023 1.625 lượt xem

Phần mềm Inventor: Phần mềm CAD cho thiết kế kỹ thuật và cơ khí

Phần mềm Inventor là gì, những tính năng phần mềm có thể đem đến cho bạn. Các bạn có thể xem bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!
15/05/2023 1.276 lượt xem

Phần mềm Creo: Sử dụng Công cụ nâng cao của Creo để tạo tính năng

Bạn có cần tạo hình học thiết kế CAD phức tạp không? Phần mềm Creo bản quyền hỗ trợ một số kỹ thuật nâng cao mà bạn nên biết. Bạn có thể sử dụng các khả năng và cách tiếp cận khác nhau này để chọn các tham chiếu tính năng mạnh mẽ hơn hoặc để tạo hình học hiệu quả hơn.
22/05/2023 3.220 lượt xem

Hướng dẫn phần mềm Catia V5: Những lỗi hay gặp phải trên Catia v5

Phần mềm Catia bản quyền hỗ trợ người dùng trong nhiều lĩnh vực. Nhưng trong thời gian sử dụng, người dùng có thể gặp một số lỗi trên Catia.
13/03/2023 1.040 lượt xem

Thủ thuật Inventor - Đồng bộ phím tắt Inventor giữa các thiết bị

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đồng bộ phím tắt trong Inventor giữa các thiết bị, hoặc muốn thiết lập nhanh bộ phím tắt của mình sau khi tải mới phầm mềm thì hướng dẫn sẽ có trong bài viết dưới đây.
10/01/2023 1.047 lượt xem

Cách để bắt điểm nhanh trong phần mềm AutoCAD

Phần mềm AutoCAD cung cấp các công cụ vẽ kỹ thuật nhanh chóng. Thủ thuật bắt điểm nhanh trong AutoCAD sẽ giúp bạn vẽ nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn
06/01/2023 4.323 lượt xem

Khắc phục lỗi không dùng được lệnh Fillet lệnh Trim trong AutoCAD

Trong phần mềm AutoCAD, bạn không dùng được lệnh Fillet hoặc lệnh Trim là do đường boundary không sạch.
28/11/2022 4.635 lượt xem

Các lỗi thường gặp trong SolidWorks và cách khắc phục (P2)

Phần mềm SolidWorks mắc một số lỗi gây gián đoạn quá trình thiết kế của bạn? Các cách khắc phục nhanh chóng những lỗi thường gặp khi làm việc với SolidWorks là gì? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
27/11/2022 7.135 lượt xem

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong SolidWorks

Phần mềm SolidWorks mắc một số lỗi gây gián đoạn quá trình thiết kế của bạn? Các cách khắc phục nhanh chóng những lỗi thường gặp khi làm việc với SolidWorks là gì? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
18/04/2019 1.349 lượt xem

3 giải pháp của Solidworks giúp bạn Review thiết kế tuyệt đẹp

Việc đánh giá thiết kế của bạn chậm, tẻ nhạt, tài liệu hạn chế. Có thể đó là do bạn đang không sử dụng những công cụ tốt nhất cho giao tiếp kỹ thuật để thể hiện được những ý tưởng tuyệt vời mà bạn đã đưa vào trong thiết kế. SOLIDWORKS® cung cấp những giải pháp giúp cải tiến quá trình xem xét, đánh giá thiết kế cho dù đội ngũ thiết kế của bạn lớn hay nhỏ, cùng công ty, một tập đoàn hay hợp tác toàn cầu. 22 phút Webinar SOLIDWORKS sẽ giúp bạn khám phá.
11/03/2022 1.017 lượt xem

Phần mềm ProEngineer bản quyền

24/04/2019 1.520 lượt xem

Creo NC and Tool Design | Giải pháp toàn diện cho thiết kế và gia công

Với các công cụ sản xuất Creo cho CAD / CAM, bạn có chính xác những gì bạn cần để giành cơ hội kinh doanh mới và tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Phầm mềm rất dễ dàng sử dụng, với sức mạnh và hiệu năng chưa từng thấy, các giải pháp Creo NC and Tool Design là tiêu chuẩn thế giới – cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để có những sản phẩm chất lượng tốt nhất, độ chính xác cao nhất trong thời gian nhanh nhất có thể. Thư viện hoàn chỉnh trong ứng dụng có thể xử lý mọi khía cạnh của quá trình gia công, từ thiết kế khuôn đúc và tạo NC code nâng cao đến mô phỏng và xác minh 3D CAD.Các giải pháp gia công Creo làm việc cùng với Creo, giúp bạn thiết kế và sản xuất sản xuất đồng thời. Vì vậy, bạn có thể luôn yên tâm khi biết các chi tiết của bạn được gia công một cách hiệu quả và chính xác.
12/02/2019 0 lượt xem

Có gì mới trong PTC Creo 5.0?

PTC chính thức ra mắt Creo 5.0 vào tháng 03/2018. Với phần mềm Creo 5.0 mới này, bạn có thể BUILD các sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn nhờ sự cải tiến, đổi mới, sử dụng lại các bản vẽ cũ và thay thế các giả định bằng thực tế.