Hướng dẫn sử dụng JMP ® Graph Builder trên iPad

02/10/2020 250 lượt xem

Phân tích khi đang di chuyển. Đồ thị trong tầm tay bạn
JMP Graph Builder là cách tốt nhất để xem và khám phá các bảng dữ liệu JMP ngay trên iPad của bạn. Tạo, chỉnh sửa và xem biểu đồ mọi lúc mọi nơi bằng cùng một công cụ Graph Builder có trong JMP, phần mềm khám phá thống kê trên máy tính để bàn của SAS. Hãy coi ứng dụng iPad miễn phí này là một phần thưởng khi chọn JMP cho nhu cầu khám phá thống kê của bạn.

Get started:
- Nhận quyền truy cập vào dữ liệu của bạn bất kể nó ở đâu, bao gồm Dropbox, Google Drive, iCloud, v.v.
- Nhập văn bản (CSV) hoặc tệp Excel của bạn trực tiếp vào ứng dụng.
- Gửi bảng dữ liệu JMP tới iPad của bạn bằng email, bảng này lưu giữ các tập lệnh của Trình tạo đồ thị.
- Tổ chức các bảng dữ liệu trong bộ sưu tập.
- Tạo một biểu đồ mới bằng cách kéo các biến vào nơi bạn muốn với các bản cập nhật trực tiếp.
- Chuyển đổi giữa các loại biểu đồ bằng cách nhấn vào bảng màu.
- Khám phá dữ liệu của bạn bằng các cử chỉ chụm, thu phóng và xoay.
- Tinh chỉnh biểu đồ của bạn với các lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc và chú giải.
- Lọc dữ liệu của bạn để khám phá các mối quan hệ và phụ thuộc ẩn
Chia sẻ công việc của bạn.
- Truyền đạt những khám phá của bạn bằng email, PDF, iTunes, Dropbox hoặc Copy / Paste.
- Sử dụng AirPrint để in đồ thị của bạn trên một máy in tương thích.
- Hiển thị tác phẩm của bạn bằng Airplay.


Ảnh chụp mà hình.


Tính năng ứng dụng.
Biểu đồ điểm, Điều chỉnh đường cong mượt mà hơn, Hồi quy tuyến tính, Hình elip mật độ, Mật độ đường viền, Biểu đồ đường, Biểu đồ thanh, Biểu đồ khu vực, Ô hộp, Biểu đồ, Bản đồ nhiệt, Biểu đồ hình tròn, Sơ đồ hình cây, Ô khảm, Hộp chú thích, Bản đồ địa lý, Bố cục lưới của Đồ thị, Thống kê Tóm tắt Đơn giản, Biểu đồ Chồng chéo, Bộ lọc Dữ liệu, Nhập Excel.
BẮT ĐẦU VỚI GRAPH BUIDER CHO IPAD
Trình tạo đồ thị của JMP cho phép bạn khám phá dữ liệu từ nhiều hình ảnh trực quan khác nhau và di chuyển nhanh chóng từ biểu đồ này sang biểu đồ khác, từ khám phá này sang khám phá tiếp theo.
Graph Builder cho iPad bao gồm nhiều tính năng mạnh mẽ mà bạn tìm thấy trong JMP. Chuyển ngay từ biểu đồ này sang biểu đồ khác, phân tích nhiều biến số và tùy chỉnh biểu đồ với các lựa chọn về kiểu dáng và màu sắc. Các biểu đồ như phân bố, biểu đồ phân tán, bản đồ nhiệt và biểu đồ thanh chỉ cần một lần nhấn.
Ứng dụng Graph Builder cũng cung cấp nhiều cách khác nhau để tập trung vào các tập con dữ liệu. Trong chế độ Bộ lọc, hãy nhấn vào các biến mà bạn muốn đưa vào phân tích. Sắp xếp lại các biến đã lọc để áp đặt hệ thống phân cấp và xem dữ liệu trong các danh mục con.
Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ công việc của mình với người khác thông qua email, PDF, sao chép và dán hoặc nhiều ứng dụng chia sẻ tệp khác nhau (Dropbox, Google Drive, Box, One Drive, iCloud Drive và Tệp đám mây). Sử dụng AirPrint để in đồ thị của bạn trên một máy in tương thích.
Graph Builder cho iPad có thể mở tệp từ JMP, Microsoft Excel hoặc các ứng dụng văn bản. Đối với ví dụ này, hãy bắt đầu bằng cách nhập tệp Microsoft Excel vào Graph Builder.
Nhập tệp Microsoft Excel và CSV.
Nhập tệp Microsoft Excel và Giá trị được phân tách bằng dấu phẩy (CSV) thông qua ứng dụng chia sẻ tệp (Dropbox, Google Drive, Box, One Drive, iCloud Drive và Cloud Files) hoặc bằng cách gửi tệp qua email cho chính bạn. JMP chuyển đổi tệp thành bảng dữ liệu và giữ nguyên các tính năng cơ bản như tiêu đề cột.
Trước tiên, hãy mở sổ làm việc trong Microsoft Excel và xác định thông tin sau:
- Hàng bắt đầu tiêu đề cột.
- Số hàng tiêu đề.
- Hàng bắt đầu dữ liệu 
- Cột mà dữ liệu bắt đầu 
- Số lượng trang tính trong sổ làm việc 
Nếu bạn không có quyền truy cập vào Microsoft Excel, bạn có thể thử nghiệm với cài đặt nhập trong ứng dụng trình tạo đồ thị để nhập dữ liệu tốt nhất.
Nhập một trang từ sổ làm việc.

    Ví dụ sau đây cho thấy cách nhập một sổ làm việc đơn giản của dữ liệu sandwich. Tiêu đề cột bắt đầu trên hàng một. Dữ liệu bắt đầu ở hàng hai.

1/ chọn sổ làm việc từ ứng dụng chia sẻ tệp hoặc eamil.
Lưu ý: Để nhập sổ làm vieecjcuar riêng bạn vào Graph Builder hãy tải tệp ứng dung chia sẻ tệp của bạn. Bạn có thể gửi tệp qua email cho chính mình. Để tải tệp từ một ứng dụng chia sẻ tệp, hãy nhấn + vào bộ sưu tập nhấn vào ứng dụng. Nhấn vào Thêm nếu ứng dụng được hỗ trợ không được liệt kê.
2/ Đối với sổ làm việc đơn giản trong ví dụ này, hãy chấp nhận tiêu đề cootjvaf vị trí dữ liệu mặc định và nhấp vào Nhập.
- Dữ liệu xuất hiện trong thư viện
3/ Nhấn vào Protein và kéo nó đến trục Y
4/ Nhấn vào Danh mục và kéo nó vào trục X
5/ Nhấn vào biểu tượng Bản đồ dạng cây
- Biểu đồ cho thấy bánh mỳ kẹp thịt gà chứa nhiều Protein nhất
Dữ liệu Microsoft excel đã nhập


Lưu ý: Khi bạn xem danh sách tệp trong ứng dung chia sẻ tệp, chỉ những tệp tương thích với ứng dụng trình tạo đồ thị mới được hiển thị (,jmp,.csv,.xls,.xlsx). Nếu các tệp này không được hiển thị, hãy tắt tùy chọn  trình tạo đồ thị được gọi là lựa chọn NHập Bộ Lọc. Tùy chọn nắm trong cài đặt IPAD
Mở một trang tính từ một sổ làm việc
1/ chọn sổ làm việc từ ứng dụng chia sẻ tệp hoặc email
2/ Trên cửa sổ nhập, tắt Chỉ Nhập Trang Đầu Tiên ở dưới cùng

3/ Nhấn vào Chọn Trang Tính để Nhập
4/ Nhấn vào trang tính mà bạn muốn nhập
5/ Nhấn vào Quay lại
6/ Nhấn vào Nhập
Các trang tính được đặt trong một thư mục trong thư viện
KHÁM PHÁ DỮ LIỆU CỦA BẠN.
Các cử chỉ như chụm và chạm sẽ kiểm soát mức thu phóng và trục. Những thay đổi này là tạm thời; chúng chỉ ảnh hưởng đến giao diện hiện tại của biểu đồ. Để lưu các thay đổi, chạm vào Chỉnh sửa phía trên biểu đồ, sau đó thu phóng hoặc cuộn.
Trục quy mô
Chụm bên trong biểu đồ để thu phóng.
Chụm một trục để thay đổi giá trị nhỏ nhất và lớn nhất.
Trục cuộn
Cuộn trục Y bằng hai ngón tay.
Khôi phục màn hình gốc
Nhấn đúp vào biểu đồ.
hoặc là:
Quay lại Thư viện và mở lại bảng dữ liệu.
Hiển thị Giá trị Dữ liệu
Kính lúp đánh dấu các giá trị của dữ liệu trên biểu đồ. Nhấn và giữ ngón tay của bạn trên biểu đồ để hiển thị kính lúp. Sau đó, di chuyển ngón tay của bạn trên dữ liệu để hiển thị các nhãn giá trị của từng điểm dữ liệu.
Hiển thị Giá trị của Điểm Dữ liệu hiển thị các giá trị của John, với chiều cao xấp xỉ là 65 và cân nặng là 98.
  Mẹo: 

      Hãy phóng to trước khi bạn sử dụng kính lúp để xem các điểm dữ liệu rõ ràng hơn.

Nhấn vào phía trên biểu đồ để mở bảng dữ liệu nếu bạn muốn xác minh các giá trị. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xem bảng dữ liệu, không thể chỉnh sửa dữ liệu.

CHIA SẺ ĐỒ THỊ VÀ BẢNG DỮ LIỆU
Bạn có thể chia sẻ bảng dữ liệu từ Bộ sưu tập bằng cách chạm vào , chọn bảng dữ liệu, sau đó chọn ứng dụng chia sẻ tệp.
Khi chỉnh sửa biểu đồ, hãy nhấn vào phía trên biểu đồ để chọn một tùy chọn chia sẻ biểu đồ hoặc bảng dữ liệu.
Bảng dữ liệu
Cho phép bạn đính kèm bảng dữ liệu vào email, lưu tệp thông qua các ứng dụng chia sẻ tệp đã cài đặt hoặc mở tệp trong ứng dụng được hỗ trợ. Tệp được đổi tên để tránh ghi đè lên bản sao hiện có.
PDF
Cho phép bạn đính kèm tệp PDF của biểu đồ vào email, tải tệp lên thông qua các ứng dụng chia sẻ tệp đã cài đặt, mở tệp trong ứng dụng được hỗ trợ, sao chép hoặc in tệp PDF.
Các tệp được in không dây thông qua AirPrint. Trước khi in, hãy xác minh rằng iPad được kết nối với cùng mạng Wi-Fi với máy in.
Hình ảnh
Lưu biểu đồ hiện tại dưới dạng tệp .png và cung cấp các tùy chọn để chia sẻ tệp. Bạn có thể đính kèm hình ảnh của biểu đồ vào email, tải tệp lên thông qua các ứng dụng chia sẻ tệp đã cài đặt, mở tệp trong ứng dụng được hỗ trợ, sao chép hoặc in tệp PDF.
Các tệp được in không dây thông qua AirPrint. Trước khi in, hãy xác minh rằng iPad được kết nối với cùng mạng Wi-Fi với máy in.
CHUYỂN BẢNG DỮ LIỆU SANG IPAD
Có một số cách để chuyển một bảng dữ liệu vào Thư viện:
Email: Mở bảng dữ liệu từ email và bạn được nhắc mở một bản sao trong Graph Builder.
Ứng dụng chia sẻ tệp: Thêm tệp vào iTunes, Dropbox, Box, Google Drive, One Drive hoặc iCloud Drive. Chạm vào ở góc trên bên trái của Bộ sưu tập, chạm vào ứng dụng, chạm vào bảng dữ liệu, sau đó chạm vào OK .
     - Tải xuống: Tải xuống bảng dữ liệu từ một trang web. Ví dụ, các bảng dữ liệu mẫu có sẵn trên jmp.com . Xem Tải xuống Mẫu cho Ứng dụng iPad Trình tạo đồ thị để biết chi tiết.
Lưu ý: Mở bảng dữ liệu trong Graph Builder sẽ đặt một bản sao vào Thư viện. Các thay đổi đối với bản sao không ghi đè lên phiên bản gốc.
Khôi phục bảng dữ liệu ban đầu
Mặc dù bạn có thể hoàn tác các hành động, nhưng bạn có thể muốn bắt đầu lại với một bản sao mới của biểu đồ.
Để quay lại phiên bản ban đầu của bảng dữ liệu, hãy thêm lại bảng đó vào Thư viện như đã đề cập trước đó. Một bản sao của bảng dữ liệu được đặt trong Thư viện.
Bạn cũng có thể khôi phục phiên bản gốc của Big Class , được cài đặt bằng Graph Builder.
Nhấn vào Cài đặt trên màn hình iPad.
Nhấn vào Trình tạo đồ thị và bật Khôi phục Bảng dữ liệu gốc 
Một bản sao của Big Class được thêm vào Thư viện.
TẠO ĐỒ THỊ MỚI 
Tạo đồ thị trống
Nhấn vào cuối hàng tab.
Sao chép một đồ thị hiện có
1/ Nhấn vào Chỉnh sửa phía trên biểu đồ.
     2/ Nhấn vào giữa tab và nhấn vào Sao chép

Đổi tên Tab và Biểu đồ
Tiêu đề tương tự xuất hiện trên tab và biểu đồ. Đổi tên tab để thay đổi cả hai tiêu đề.
1/ Nhấn vào Chỉnh sửa và nhấn đúp vào phía bên phải của tab để hiển thị bàn phím iPad. Một con trỏ xuất hiện trong hộp chỉnh sửa
Hãy cẩn thận không chạm vào tab, nếu không bạn sẽ xóa biểu đồ.
2/ Xóa tiêu đề hiện có trước khi bạn nhập tiêu đề mới.
3/ Nhấn quay lại trên bàn phím hoặc nhấn vào biểu đồ để chấp nhận thay đổi.
XEM TẬP DỮ LIỆU CON
Bộ lọc Dữ liệu cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để chọn tập hợp con dữ liệu. Trong chế độ Bộ lọc, hãy nhấn vào các biến mà bạn muốn đưa vào phân tích. Sắp xếp lại các biến đã lọc để áp đặt hệ thống phân cấp và xem dữ liệu trong các danh mục con. Ví dụ: bạn có thể lọc dữ liệu nhân khẩu học theo khu vực và sau đó theo tiểu bang. Điều này giúp bạn dễ dàng xem chỉ những trạng thái có nhiều giá trị thay đổi nhất. Bộ lọc chỉ ảnh hưởng đến biểu đồ, không ảnh hưởng đến bảng dữ liệu.
Sau khi bạn chọn các biến, hãy tập trung vào các cụm cụ thể bằng cách khai thác các cấp của một biến phân loại. Hoặc chọn một phạm vi giá trị trong một biến liên tục và sau đó điều chỉnh thanh trượt để di chuyển qua các phạm vi đó.
Lưu ý: Trong đồ thị dành cho bảng dữ liệu lớn, có thể có độ trễ sau khi bạn nhấn vào một biến hoặc trượt qua các giá trị đã chọn.
Ví dụ này sử dụng Big Class, được cài đặt với ứng dụng Graph Builder. Nếu trước đó bạn đã xóa bảng, hãy chạm vào Cài đặt trên màn hình iPad, chạm vào Trình tạo đồ thị , sau đó trượt Khôi phục bảng dữ liệu gốc sang BẬT.
1/Nhấn vào Big Class trong Thư viện.
2/Trên biểu đồ đầu tiên, cân nặng so với chiều cao , hãy nhấn vào Bộ lọc phía trên biểu đồ.
Một danh sách các biến có thể chọn xuất hiện ở bên trái.

3/ Tap sex .
Biến giới tính di chuyển lên đầu danh sách biến. Bên dưới biểu đồ, hai mức F và M xuất hiện. Hình tam giác màu cam trên tab phía trên biểu đồ cho biết rằng bộ lọc đã được thêm vào.

4/ Nhấn F bên dưới biểu đồ để hiển thị dữ liệu chỉ dành cho nữ.
Nút F được đánh dấu bên dưới biểu đồ. Và góc dưới bên trái của biểu đồ hiển thị giá trị được lọc trong mệnh đề Where:
Ở đâu (sex = F)

5/ Nhấn trọng lượng .
Biến trọng lượng di chuyển dưới giới tính , biến đầu tiên mà bạn đã chọn. Vì trọng lượng là một biến số liên tục, một thanh trượt sẽ xuất hiện bên dưới biểu đồ.

6/ Từ từ kéo đầu bên trái của thanh trượt sang bên phải. Khi bạn kéo, biểu đồ và mệnh đề Where được cập nhật.

7/ 
Dừng kéo ở giữa và sau đó kéo thanh trượt sang trái và phải.
Giá trị trọng lượng được thể hiện tuần tự trên biểu đồ số.
8/ 
Nhấn vào cân nặng và giới tính để xóa các bộ lọc và đưa biểu đồ về trạng thái ban đầu
Thay đổi mức độ ưu tiên của các biến được lọc
Khi một số biến được lọc, hãy kéo các chốt biến để sắp xếp lại các bộ lọc theo thứ tự quan trọng. Đối với bộ lọc đầu tiên, bạn phải thay đổi các giá trị một cách rõ ràng. Việc thay đổi các giá trị trong các bộ lọc khác sẽ đặt lại các bộ lọc bên dưới chúng.
Làm theo các bước sau để xem ảnh hưởng của việc sắp xếp lại các biến:
1/
Nhấn vào Big Class trong Thư viện.
2/
Nhấn vào biểu đồ thứ hai, Trung bình (chiều cao) & Trung bình (cân nặng) so với tuổi .
3/ 
Nhấn vào Bộ lọc .
4/
Nhấn vào giới tính , sau đó nhấn vào F bên dưới biểu đồ.
Cả hai biểu đồ chỉ hiển thị chiều cao và cân nặng của nữ.

5/ Nhấn vào độ tuổi sau đó nhấn vào 13,14,15 bên dưới biểu đồ

6/ Nhấn vào độ tuổi để xóa bộ lọc.
7/ Tab quan hệ tình dục, tab F, và sau đó tab M. Cả hai biểu đồ chỉ hiển thị chiều cao cân nặng của Nam giới. Mệnh đề Where chỉ ra rằng bộ lọc tuổi bị xóa
 Lọc dữ liệu phân cấp

Dữ liệu phân cấp bao gồm các danh mục con cho một biến cụ thể. Dữ liệu địa lý có thể bao gồm dữ liệu theo khu vực, tiểu bang và quận. Bạn có thể lọc dữ liệu theo khu vực và sau đó xem xét các tiểu bang trong khu vực.
1/ 
Trong Thư viện, chạm vào ở góc trên bên trái và chạm vào Mẫu trực tuyến .
2/ 
Tải xuống Nhân khẩu học Hoa Kỳ và nhấn Mở trong Trình tạo đồ thị khi được nhắc.
3/
Nhấn vào tab đầu tiên, Trạng thái được tô màu theo Hoạt động thể chất .Các bang màu đỏ, chủ yếu ở phương Tây, có mức độ hoạt động thể chất cao nhất. Các bang có màu xanh lam, ở miền Nam, có mức độ hoạt động thể chất thấp nhất.Bây giờ bạn muốn xem bang nào ở phương Tây có mức hoạt động cao nhất.

4/ 
Chạm vào Bộ lọc , chạm vào Khu vực trong danh sách biến, sau đó chạm vào W bên dưới biểu đồ.Washington, Oregon và Utah cho thấy mức độ hoạt động thể chất cao nhất. Hãy xem xét kỹ hơn tiểu bang nào trong số này xếp hạng cao nhất.

5/ Nhấn vào biến trạng thái.
Tên các bang ở miền Tây xuất hiện bên dưới bản đồ


6/ Kéo danh sách sang bên trái cho đến khi Oregon xuất hiện
7/ Nhấn Oregon, Utah và Wasington: Biểu đồ cho thấy Utah xếp hạng cao nhất, tiếp theo là Oregon và sau đó là Wasington

Thêm bộ lọc dữ liệu vào đồ thị trong JMP
Người dùng JMP có thể thêm bộ lọc dữ liệu vào biểu đồ, chọn tiêu chí cụ thể, sau đó lưu tập lệnh vào bảng dữ liệu. Dữ liệu đã lọc ban đầu được hiển thị trong ứng dụng Trình tạo đồ thị. Sau đó, người dùng có thể tập trung vào tập hợp con dữ liệu và sửa đổi các bộ lọc để tinh chỉnh phân tích.
Mẹo cho người dùng JMP:
Sử dụng toán tử AND để lọc dữ liệu theo một số biến.
Sắp xếp các biến theo thứ tự quan trọng như được mô tả trong Thay đổi mức độ ưu tiên của các biến được lọc .
Chọn tùy chọn menu tam giác màu đỏ có điều kiện để lọc các cột theo danh mục con (ví dụ: các trạng thái trong vùng.
TẠO BẢN ĐỒ TÙY CHỈNH
Khi một cột chứa tên của các vùng địa lý (chẳng hạn như quốc gia hoặc khu vực), bạn có thể gán cột đó cho vùng Hình dạng bản đồ. Graph Builder tìm kiếm các hình dạng bản đồ tương ứng với các giá trị của biến và vẽ bản đồ tương ứng.
Tệp bản đồ được cài đặt với JMP để bạn có thể tự động tạo bản đồ hoặc bạn có thể tạo tệp bản đồ của riêng mình trong Trình tạo đồ thị trên máy tính để bàn và thêm chúng vào ứng dụng Trình tạo đồ thị. Để tạo tệp bản đồ tùy chỉnh, dữ liệu bản đồ phải nằm trong hai bảng dữ liệu JMP riêng biệt. Đối với ví dụ này, dữ liệu được thu thập liên quan đến nhiệt độ văn phòng cho một tầng trong tòa nhà.

Tệp <filename> -XY.jmp chứa các tọa độ X và Y của các đa giác xác định từng văn phòng.
Tệp <filename> -Name.jmp chứa các tên phòng duy nhất.


 
 
Cột đầu tiên trong cả hai bảng dữ liệu đều chứa ID hình dạng, là số nhận dạng duy nhất liên kết từng hàng dữ liệu trong hai bảng dữ liệu. Lưu ý rằng các tệp -XY.jmp và -Name.jmp phải được lưu trữ trong Thư viện để bản đồ hoạt động.
Lưu ý: Để tạo -Name.jmp và -XY.jmp file bản đồ, bạn phải sử dụng phiên bản máy tính để bàn của JMP, trong đó có sẵn từ http://www.jmp.com/en_us/software/try-jmp.html.

Ví dụ này cho thấy cách bản đồ văn phòng trong bảng dữ liệu mẫu S4-temp.jmp được thiết lập  
1/ 
Nhấn vào góc trên bên trái của Thư viện và nhấn vào Mẫu trực tuyến 
2/ 
Tải xuống S4-Name.jmp và S4-XY.jmp từ trang Mẫu trực tuyến và mở chúng trong Trình tạo đồ thị khi được nhắc
3/ 
Tải xuống S4-Temps.jmp và mở nó trong Graph Builder khi được nhắc
4/ 
Nhấn S4-Temps.jmp trong Thư viện để xem bản đồ. 
Tab đầu tiên chứa bản đồ các văn phòng được tô màu theo nhiệt độ theo độ F.
5/ 
Nhấn vào Chỉnh sửa
Lưu ý rằng biến phòng / văn phòng được gán cho vùng Hình dạng bản đồ. Các farenheit biến được gán cho vùng màu
Các văn phòng mát mẻ nhất là ở giữa hai cánh và ở phía tây bắc và đông nam của tòa nhà.


TỔ CHỨC THƯ VIỆN
Thư viện cung cấp quyền truy cập vào các bảng dữ liệu JMP. Khi bạn mở bảng dữ liệu từ một ứng dụng khác (chẳng hạn như email hoặc Dropbox), một bản sao sẽ xuất hiện trong Thư viện. Bạn cũng có thể thêm bảng dữ liệu như được mô tả trong Chuyển bảng dữ liệu sang iPad .
Trong Thư viện, bạn thấy bản xem trước của biểu đồ cuối cùng được xem trong mỗi bảng dữ liệu. Đây là một ví dụ hiển thị các tùy chọn Thư viện và bảng dữ liệu JMP.

Nhấn và giữ một bảng dữ liệu để vào chế độ Chỉnh sửa hoặc nhấn vào Chỉnh sửa ở đầu Thư viện. Các đối tượng trong Thư viện rung để cho biết rằng bạn có thể bắt đầu sắp xếp lại.
Sao chép bảng dữ liệu
1/ Nhấn giữ bảng dữ liệu mà bạn muốn sao chép. Bảng dữ liệu được đánh dấu 

2/ 
Nhấn để tạo bản sao của bảng dữ liệu.
3/ 
Nhấn vào Xong.
Xóa bảng dữ liệu
Trong chế độ Chỉnh sửa thư viện, chạm vào bảng dữ liệu để đánh dấu, chạm vào , sau đó chạm vào Xóa để xác nhận.
Mẹo: 
Trong chế độ Chỉnh sửa, bạn có thể nhấn vào nhiều bảng dữ liệu, sau đó sao chép hoặc xóa chúng.
TẠO ĐỒ THỊ TRONG JMP CHO TRÌNH TẠO ĐỒ THỊ TRÊN IPAD

Trong JMP Graph Builder trên Windows hoặc Macintosh, bạn có thể tạo một biểu đồ và sau đó lưu nó dưới dạng tập lệnh trong bảng dữ liệu. Để có sẵn trong Graph Builder trên iPad, tên tập lệnh không được chứa các ký tự đặc biệt. Contour Plot là một tên tập lệnh hợp lệ; Graph Builder - Contour Plot không hợp lệ.
Một số lệnh được lưu trong tập lệnh không được hỗ trợ trong Graph Builder trên iPad. Ví dụ: các dấu hoa thị màu xanh lá cây trong JMP xuất hiện dưới dạng các dấu chấm khối mặc định trên iPad.


TẢI XUỐNG MẪU CHO ỨNG DỤNG TRÌNH TẠO ĐỒ THỊ TRÊN IPAD

Graph Builder cho iPad bao gồm bảng dữ liệu mẫu Big Class.jmp phổ biến của JMP , được tùy chỉnh với các ví dụ về biểu đồ hộp, biểu đồ đường và biểu đồ thanh đầy màu sắc. Tải xuống các bảng dữ liệu khác để thử nghiệm với các hình ảnh hóa Graph Builder bổ sung (ví dụ: bản đồ thế giới phân tích các biến số như tỷ lệ sinh và tuổi thọ).
Lưu ý: Trên iPad, Safari sẽ nhắc bạn mở bảng dữ liệu trong Graph Builder. Trên Windows hoặc Macintosh, tải xuống và thêm các bảng vào thư viện iTunes, Dropbox hoặc ứng dụng chia sẻ tệp khác của bạn. Bạn cũng có thể gửi các bảng dữ liệu qua email cho chính mình.
Tải xuống các mẫu từ trang web sau:
http://www.jmp.com/ipad/samples.htm
Trên đây chúng tôi đã trình bày xong hướng  dẫn sử dụng 
JMP ® Graph Builder trên iPad.
Cần biết thêm thông tin chi tiết về sản phầm vui lòng liên hệ Hotline 024.6682.0511 để được tư vấn.