Phân tích độ ổn định của mô hình hỗn hợp

12/06/2024 106 lượt xem
Phân tích độ ổn định đã trở thành một chủ đề nóng gần đây. Tôi thật sự không chắc lý do tại sao, nhưng số lượng email tôi nhận được là không thể phủ nhận. Một điểm chung trong các câu hỏi về phân tích độ ổn định là câu hỏi về Phân Tích Độ Ổn Định của Lô Ngẫu Nhiên. Các câu hỏi thường có nội dung như thế này: "Chúng ta có thể nghiên cứu độ ổn định (hay thời hạn sử dụng) của sản phẩm trong JMP và xem xét ảnh hưởng của nhiều lô được chọn ngẫu nhiên trong nghiên cứu không?"

Dùng dữ liệu chức năng để làm dữ liệu đầu vào thay vì dữ liệu đầu ra trong phần mềm JMP

06/06/2024 574 lượt xem
Trình khám phá dữ liệu chức năng (FDE) trong JMP Pro thường được sử dụng khi kết quả của một quá trình là dữ liệu chức năng/dạng cong. Tuy nhiên, với một số mẹo nhỏ, dữ liệu chức năng cũng có thể được sử dụng làm đầu vào cho một thiết kế thí nghiệm (DOE). Để minh họa điều này, tôi sẽ sử dụng một ví dụ giả định và hướng dẫn từng bước cần thiết cùng với giải thích. Tôi cũng đã đính kèm một nhật ký JMP vào bài viết này để bạn đọc có thể theo dõi.

Thiết kế Thử nghiệm (DOE) với JMP

01/11/2022 1.263 lượt xem
Thiết kế thử nghiệm (Design of Experiments - DOE), là một cách tiếp cận thực tế và phổ biến để khám phá các không gian cơ hội đa yếu tố và JMP đã cung cấp các tính năng giúp bạn dễ dàng sử dụng để thiết kế và phân tích.

Tổng quan về phần mềm bản quyền JMP

11/08/2021 1.401 lượt xem
JMP là phần mềm phân tích dữ liệu cho máy tính có hệ điều hành Mac và Windows. JMP là công cụ phân tích dữ liệu được lựa chọn cho hàng trăm ngàn nhà khoa học, kỹ sư và nhà thám hiểm dữ liệu khác trên toàn thế giới. Người dùng tận dụng các khả năng thống kê và phân tích mạnh mẽ trong JMP để khám phá điều bất ngờ.

Năng lực kỹ thuật chất lương - Độ tin cậy và Six Sigma với JMP

14/10/2020 1.631 lượt xem
JMP cung cấp đầy đủ các khả năng hàng đầu trong ngành để giúp bạn xây dựng và bảo vệ thương hiệu của mình, giảm thời gian tiếp thị và chi phí bảo hành, đồng thời cung cấp các sản phẩm và dịch vụ luôn đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng.

Trực quan hóa dữ liệu và Phân tích dữ liệu với JMP

08/10/2020 2.089 lượt xem
JMP là phần mềm phân tích và trực quan hóa dữ liệu được lựa chọn cho hàng trăm ngàn nhà khoa học, kỹ sư và nhà thám hiểm dữ liệu khác trên toàn thế giới, trở thành giải pháp thay thế lý tưởng cho Excel cho EDA và các loại phân tích dữ liệu thống kê khác.