Nâng cấp các kết xuất của SketchUp với các vật liệu và ánh sáng từ V-Ray

26/02/2020 1.637 lượt xem
Cho dù bạn là một nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế làm việc trong SketchUp, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của ý tưởng, thiết kế và dự án của bạn được diễn giải dễ dàng và chính xác. Nhưng bạn cũng sẽ biết rằng thật khó để cung cấp cho khách hàng sự hiểu biết tốt nhất có thể về một dự án trực tiếp từ SketchUp
Thiết kế sản phẩm và kết xuất kiến ​​trúc có thể biến đổi việc trình bày ý tưởng của bạn. Khám phá cách hiển thị 3D dễ dàng với V-Ray cho SketchUp.
Đó là nơi mà V-Ray for SketchUp xuất hiện. Và, giống như SketchUp, nó được thiết kế để đơn giản hóa mọi thứ. Hơn nữa, nó hỗ trợ bạn trong toàn bộ quy trình trực quan hóa của SketchUp, từ việc hiển thị các khái niệm ban đầu và khám phá các lần lặp lại thiết kế cho đến các bức ảnh tiếp thị cuối cùng và các danh mục đầu tư của bạn.

Kết xuất thiết kế SketchUp với Vật liệu V-Ray
Bạn đang thiết kế một sản phẩm - ví dụ, hãy lấy chiếc ghế này:

Bạn đã mô hình hóa nó một cách thành thạo trong SketchUp và những khung nhìn này của chiếc ghế là một bản trình bày sơ đồ phổ biến trông rất tuyệt và thể hiện chức năng của thiết kế của bạn. Nhưng nếu bạn có thể dễ dàng thêm các tài liệu thực tế để chuyển đổi bài thuyết trình của mình thì sao? Ở đây, cùng một thiết kế được hiển thị với hai tùy chọn vật liệu - gỗ và nhựa.

Bạn đã mô hình hóa nó một cách thành thạo trong SketchUp và những khung nhìn này của chiếc ghế là một bản trình bày sơ đồ phổ biến trông rất tuyệt và thể hiện chức năng của thiết kế của bạn. Nhưng nếu bạn có thể dễ dàng thêm các tài liệu thực tế để chuyển đổi bài thuyết trình của mình thì sao? Ở đây, cùng một thiết kế được hiển thị với hai tùy chọn vật liệu - gỗ và nhựa.

Một kết xuất như bên phải sẽ mất khoảng một giờ thời gian thiết lập với vật liệu V-Ray và ánh sáng V-Ray. Nhưng phần thưởng của việc có thể chia sẻ một thiết kế trông như thật với khách hàng hoặc người mua sẽ vượt xa thời gian thiết lập đó. Và nếu bạn thực sự muốn thể hiện kỹ năng của mình - hoặc có lẽ bạn đã được yêu cầu chuẩn bị kết xuất cho một danh mục đồ nội thất - bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng lưu trữ phiên ảnh của riêng bạn trong SketchUp với sự trợ giúp của V-Ray Next. Thêm ghế của bạn - hoặc nhiều ghế - vào một cảnh cùng với một số yếu tố nền thể hiện thiết kế của bạn. Hãy chắc chắn suy nghĩ về cách ánh sáng sẽ phản chiếu và tạo bóng trên và xung quanh ghế của bạn. Và kết xuất!

Hãy để tưởng tượng bạn có thể yêu cầu thay đổi tài liệu. Không vấn đề gì! Đơn giản chỉ cần cập nhật các tài liệu và kết xuất lại. Góc khác nhau? Bạn đã nhận được điều này. Bôi cảnh mơi? Chắc chắn rồi! Bạn có thể trở thành nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia của riêng mình với SketchUp và V-Ray. Tất cả chỉ mất vài cú nhấp chuột.

Kết xuất kiến ​​trúc cũng có thể tăng cường với V-Ray for SketchUp
Ngày nay, thật khó để phân biệt sự khác biệt giữa hình ảnh quang học và hình ảnh thực. Nó hoàn toàn chấp nhận được cho một khách hàng mua một sản phẩm - hoặc thậm chí là một ngôi nhà - mà không cần nhìn thấy nó trực tiếp. Các kết xuất mà chúng tôi tạo ra ở giai đoạn thiết kế và tiếp thị có thể giúp mọi người đưa ra quyết định mua hàng tốt trước khi sản phẩm được tạo ra hoặc một ngôi nhà thậm chí được xây dựng. Nếu bạn làm việc trong kiến ​​trúc, quy trình làm việc tương tự sẽ được áp dụng. Hãy lấy ví dụ như thiết kế của một ngôi nhà mơ ước của khách hàng trong rừng. Bạn đã thiết kế không gian hoàn hảo để trả lời ngắn gọn về khách hàng và bạn gần như sẵn sàng chia sẻ khái niệm của mình.

Chia sẻ mô hình SketchUp của bạn dưới dạng bản vẽ đơn giản với bóng, màu sắc và vật liệu cơ bản có thể minh họa một số phẩm chất của thiết kế của bạn. Nhưng vì thiết lập ánh sáng cơ bản của SketchUp, không xử lý ánh sáng hoặc phản xạ thực tế, nên khách hàng sẽ khó có thể tưởng tượng mình đang sống trong ngôi nhà này. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cho khách hàng thấy một tầm nhìn hoàn hảo về cách ngôi nhà có thể trông như thế nào trong thực tế? Chúng tôi đã thiết kế V-Ray để hoạt động liền mạch trong SketchUp để thêm ánh sáng vật lý và vật liệu vào các mô hình, thiết kế và cảnh 3D để tạo ra hình ảnh trực quan rất chân thực.

Nó có thể trông giống như một kết xuất phức tạp, nhưng công việc của V-Ray, là làm cho những thứ phức tạp trở nên đơn giản - nó thực sự làm công việc khó khăn cho bạn. Và bạn không thể rời bỏ Giao diện người dùng SketchUp yêu quý của mình để sử dụng nó. V-Ray đã được tích hợp chặt chẽ vào SketchUp, đảm bảo người dùng không bao giờ phải rời khỏi chương trình để thiết lập cảnh, áp dụng vật liệu hoặc điều chỉnh ánh sáng khi đang di chuyển. Bạn có thể kết xuất trực tiếp trong khung nhìn SketchUp và xem kết quả ngay lập tức.
Với V-Ray bên trong SketchUp, bạn sẽ khám phá nhiều loại vật liệu linh hoạt để áp dụng cho cảnh của mình. Bạn cũng sẽ tìm thấy một thư viện rộng lớn các vật liệu V-Ray quang học, sẵn sàng sử dụng. Đơn giản chỉ cần chọn các vật liệu gạch, gốm, bê tông, vải, thủy tinh, da, kim loại, đá, sơn, giấy dán tường, gạch, gỗ, hoặc mặt đất (và nhiều hơn nữa!) Phù hợp với khái niệm của bạn - và thổi hồn vào thiết kế của bạn. Nhấp chuột phải vào bất kỳ tài liệu nào từ Thư viện Tài liệu đặt trước sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để áp dụng trực tiếp vào đối tượng hiện được chọn hoặc thêm nó vào cảnh. Nó thật sự đơn giản.
Trong trường hợp này, thêm cây, cỏ và hoa vào cảnh cũng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tầm nhìn của bạn. Một mô hình cây đơn có thể dễ dàng tạo thành từ 100 đến 5 triệu đa giác, nhưng V-Ray có thể xử lý nhiều mô hình đa giác mà không làm quá tải SketchUp. Đừng lo lắng.

 
nguồn: sưu tầm