Phần mềm Cadence là gì? Tổng quan các tính năng và gói bản quyền

08/03/2023 2.019 lượt xem
Phần mềm Cadence chủ yếu được sử dụng cho tự động hóa thiết kế điện tử (EDA), là quá trình thiết kế và xác minh các mạch tích hợp (IC) và hệ thống điện tử phức tạp. Bài viết dưới đây, JYWSOFT sẽ giới thiệu tổng quan các tính năng và gói bản quyền của phần mềm Cadence.

1. Phần mềm Cadence là gì?

Phần mềm Cadence là một bộ công cụ tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) cho phép các người dùng thiết kế, phân tích và xác minh các mạch tích hợp (IC) và hệ thống điện tử phức tạp. Cadence chính hãng cung cấp nhiều công cụ để chụp sơ đồ, mô phỏng, tổng hợp, bố trí và xác minh các mạch và hệ thống điện tử.
Phan mem Cadence

Phần mềm Cadence

2. Các tính năng của phần mềm Cadence

Phần mềm Cadence đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các hệ thống điện tử trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm điện tử tiêu dùng, ô tô, hàng không vũ trụ và quốc phòng với những tính năng chính như:
 • Tạo và chỉnh sửa thiết kế vi mạch bằng giao diện người dùng đồ họa (GUI)
 • Mô phỏng và phân tích hiệu suất của các mạch và hệ thống của họ trước khi chúng được sản xuất
 • Tạo bố cục vật lý cho các thiết kế vi mạch
 • Tạo và chỉnh sửa các thiết kế bảng mạch in (PCB) phức tạp
 • Xác minh tính chính xác của thiết kế vi mạch của họ bằng các phương pháp chính thức
Xem thêm "Hướng dẫn tạo thư viện linh kiện mới trong Cadence OrCAD Capture".

Ngoài thiết kế vi mạch và hệ thống, phần mềm Cadence còn được sử dụng cho các ứng dụng khác như:
 • Thiết kế cấp hệ thống và xác minh hệ thống điện tử
 • Xác minh và phân tích mức tiêu thụ điện năng và quản lý nhiệt
 • Phát triển tài sản trí tuệ (IP) kỹ thuật số, analog và tín hiệu hỗn hợp tùy chỉnh.
 • Hợp tác và quản lý dự án cho các nhóm thiết kế điện tử
Tinh nang phan mem Cadence
Cadence cung cấp bộ công cụ thiết kế thông minh

3. Các gói bản quyền Cadence

 • Bản quyền Cadence Virtuoso: gói bản quyền Cadence Virtuoso cung cấp các công cụ bố trí và chụp sơ đồ cho phép các nhà thiết kế tạo và chỉnh sửa các thiết kế vi mạch bằng giao diện người dùng đồ họa (GUI), cung như các tính năng tự động hóa để tái sử dụng và sao chép thiết kế hiệu quả.
 • Bản quyền Cadence Spectre: Bộ công cụ mô phỏng hỗ trợ người dùng thiết kế mô phỏng và phân tích hiệu suất của các mạch và hệ thống của họ trước khi chúng được sản xuất. Spectre cung cấp một loạt các tùy chọn mô phỏng để phân tích DC, AC,…
 • Bản quyền Cadence OrCAD: Bản quyền phần mềm này được sử dụng để thiết kế mạch điện kể cả thiết kế bảng mạch và mô phỏng mạch. Nó bao gồm một loạt các tính năng để tối ưu hóa các ràng buộc về năng lượng, diện tích và thời gian.
 • Cadence Allegro: Allegro là một công cụ định tuyến và bố trí bảng mạch in (PCB) cho phép các nhà thiết kế tạo và chỉnh sửa các thiết kế PCB phức tạp với các tính năng để quản lý tính toàn vẹn của tín hiệu, cung cấp năng lượng và kiểm tra quy tắc thiết kế.
 • Bản quyền Innovus: Gói bản quyền này cung cấp cho người dùng các công cụ thiết kế và phát triển vi mạch tích hợp cho các ứng dụng điện tử tiêu thụ ít năng lượng, nhẹ và có hiệu suất cao. Innovus cung cấp tính năng cho việc phân tích, tối  ưu hóa và xử lý mạch điện tử để đạ được hiệu suất và tiết kiệm năng lượng tốt nhất.
​Xem thêm "Giới thiệu phần mềm Cadence Orcad".

Nhìn chung, Phần mềm Cadence cung cấp một bộ công cụ toàn diện để thiết kế và xác minh các hệ thống điện tử phức tạp. Các ứng dụng của nó bao gồm từ thiết kế vi mạch cho thiết bị điện tử tiêu dùng đến các hệ thống quan trọng cho hàng không vũ trụ và quốc phòng.