Điểm khác nhau giữa Autocad và Autocad LT

15/06/2020 154 lượt xem
Điểm khác nhau cơ bản giữa AutoCAD và AutoCAD LT đó là: AutoCAD là phiên bản đầy đủ và mức giá của AutoCAD cao hơn, còn AutoCAD LT chỉ là một phiên bản rút gọn của AutoCAD, và có mức giá thấp hơn.
AutoCAD là một ứng dụng phần mềm (phần mềm thương mại) và ứng dụng này được sử dụng để vẽ 2D cũng như 3D và CAD.
AutoCAD có sẵn từ đầu những năm 1980 (s). Ứng dụng được phát hành vào năm 1982 và là ứng dụng máy tính, nhưng sau năm 2010 AutoCAD cũng có thêm phiên bản ứng dụng di động, không khác gì một ứng dụng dựa trên đám mây. Phiên bản ứng dụng di động có tên gọi là AutoCAD 360.
AutoCAD được phát triển bởi Autodesk, Inc. Ứng dụng chạy trên các máy tính được trang bị bộ điều khiển đồ hoạ nội bộ. Ngược lại, AutoCAD LT chỉ là một phiên bản khác của AutoCAD.
AutoCAD LT được phát hành lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1993, tức là chỉ hơn một thập kỷ sau khi phát hành AutoCAD. Ứng dụng được phát triển bởi Autodesk, có sẵn trên thị trường và mức giá không phải quá đắt như AutoCAD.
Phiên bản LT được cho là một “gói cấp độ” của CAD. AutoCAD LT có hầu hết các tính năng của AutoCAD nhưng giá thấp hơn và bị thiếu một số chức năng.
Chính xác thì AutoCAD “gần như” có giá luôn luôn trên 1000 USD. Phiên bản LT đầu tiên có giá dưới 1000 USD, mức giá chỉ là 495 USD. (Phiên bản AutoCAD LT được phát hành năm 2011 có giá là 1200 USD, trong khi mức giá của AutoCAD cao hơn nhiều so với thời điểm bây giờ).
 Ngoài ra, một số tính năng mà AutoCAD có nhưng trên phiên bản LT thì không, đó là khả năng 3D - khả năng tạo đầu tiên và sau đó hình dung trong 3D và rend mô hình 3D, …. AutoCAD cũng cho phép in 3D. Hơn nữa, không giống như AutoCAD, phiên bản LT của nó không thể được sử dụng qua hệ thống mạng trên nhiều máy bởi nó không có giấy phép mạng.
Điểm khác biệt khác giữa AutoCAD và AutoCAD LT bao gồm tùy chọn tùy chỉnh, quản lý và khả năng tự động hóa, và các chuẩn CAD. Tất cả các tùy chọn này và nhiều tùy chọn khác đều có trong AutoCAD.
Với bài viết này, sẽ giúp cho bạn có những kinh nghiệm để phân biệt sự khác nhau giữa AutoCAD và AutoCAD LT 2 phần mềm thiết kế hàng đầu của Autodesk. Tuy thuộc vào nhu cầu cá nhân, mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn một trong hai chương trình này phù hợp.
https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-autocad-va-autocad-lt-23488n.aspx