Những thay đổi chính trong NX phiên bản mới nhất 2019

06/11/2019 641 lượt xem
NX, tên trước đây là NX Unigraphics hay thường được viết tắt là U-G, là một gói phần mềm CAD/CAM/CAE được phát triển đầu tiên bởi Unigraphics, nhưng từ năm 2007 thì do Siemens PLM Software phát triển. Cho tới nay vào 1/2019 Simens đã chính thức cho ra mắt phiên bản mới nhất với tên gọi NX thay vì NX + số thứ tự (NX 8, NX 9…. NX12) như trước đó. Với phiên bản mới nhất này Siemens sẽ đưa ra các bản cập nhật liên tục trong 6 tháng một và cập nhật hàng tháng.
Mô hình phân phối mới này sẽ giúp khách hàng truy cập nhanh hơn vào các cải tiến mới để nâng cao chất lượng, đồng thời giảm các nỗ lực cần thiết để triển khai hiệu quả NX. Phần mềm sẽ tự kiểm tra các phiên bản cập nhật và thông báo tới người dùng để chủ động cập nhật. Các phiên bản cập nhật sẽ nằm  trong  thư mục có tên NX 1847 series và đến giữa năm có thể là 1872.
NX được xây dựng trên cấu ​​trúc phần mềm hiện đại, được phát triển với trọng tâm kinh doanh là cung cấp các chức năng mới đồng thời bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Cách tiếp cận mới sẽ cho phép khách hàng NX của Siemens:
  • Nhận chức năng cải tiến nhanh hơn để giúp tăng năng suất
  • Có một lịch trình dự đoán cập nhật cụ thể để khách hàng có kế hoạch tốt hơn cho việc áp dụng các công nghệ mới
  • Bắt kịp với những ý tưởng và xu hướng mới trong ngành
  • Giảm chi phí triển khai
  • Phản ứng nhanh hơn, nhất quán hơn từ việc phát triển NX so với việc chờ đợi các bản vá lỗi khi phát hành phiên bản mới
Các cải tiến chính của phiên bản NX mới nhất 2019

NX for design (thiết kế): Giải pháp phát triển với sự mạnh mẽ, linh hoạt và sáng tạo nhất cho người dung. Cùng với các tính năng, hiệu suất giúp bạn hoàn thiện sản phẩm nhanh nhất có thể.

NX 12 – Phiên bản cũ
NX - Phiên bản mới
Cùng với sự thay đổi loại bỏ số đằng sau bằng việc tên phiên bản mới chỉ còn là NX. Và các thay đổi về icon cũng giúp nó trở lên bắt mắt hơn   
Từ bản NX12.0.2 đã có rất nhiều các cải tiến mang lại cho người dùng công cụ mạnh mẽ nhất, So với bản NX1847 phần mềm có thêm khoảng 5-10% thay đổi, cải thiện tính năng mới như sau.
Convergent Modeling tập trung mạnh vào các công cụ trực quan hóa và tương tác với người dùng hơn.  Với NX mới việc kiểm soát thông tin chú thích và ghi kích thước 3D PMI sẽ dễ dàng với tính năng so sánh giữa các phiên bản cập nhật giúp người  dùng kiểm soát các thay đổi thông trong PMI. Ngoài ra gói giải pháp kỹ thuật Technical data package (TDP) cho phép người dùng chia sẻ thông tin tới khách hàng và nhà cung cấp dễ dàng hơn. Bên cạnh đó  ứng dụng thực tế ảo VR được cập nhật cho phép  người dùng tương tác cao hơn với các sản phẩm thiết kế của mình.

NX for Manufacturing(Gia công):

NX mới hỗ trợ tốt hơn các công cụ dành cho thiết kế và in 3D, cho phép người dùng nhiều quyền kiểm soát mô hình hơn, dễ dàng tùy biến cách tạo ra các sản phẩm của họ. Với các công cụ lập trình CNC khả năng tự động hóa được nâng cao hơn,phương pháp gia công cao tốc mới High-speed machining cùng với việc tích hợp nhiều hơn các hệ thống robot để tự động hóa quá trình sản xuất giúp bạn nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Simcenter 3D(mô phỏng):

Simcenter 3D mới được cập nhật các tính năng hỗ trợ mô phỏng quá trình sản xuất bằng phương pháp in 3D, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình mô phỏng truyền động, giảm tới 80% thời gian mô phỏng. Đồng thời với bản Simcenter 3D mới sẽ bổ sung thêm sự tương tác với các công cụ mô phỏng khác của hãng như STAR-CCM+ để mô phỏng âm học. Bên cạnh đó tính năng mới còn cho phép người dùng chia lưới trực tiếp trên các mô hình Convergent Modelling giúp quá trình phân tích được tối ưu hóa.

Quý khách cần tư vấn mua phần mềm NX bản quyền vui lòng liên hệ Hotline: 18002014
hoặc gửi email tới : sale@jywsoft.com để được hỗ trợ nhanh nhất