Nhà sản xuất xe đạp dựa vào Mastercam để đưa nguyên mẫu vào sản xuất

15/01/2021 191 lượt xem

 
Specialized Bicycle Components, Inc. thiết kế và sản xuất xe đạp đường bộ, leo núi và xe đạp đa dụng cao cấp cho cơ sở khách hàng trên toàn thế giới. Công ty California là một công ty tiên phong thực sự — nó đã thiết kế và sản xuất chiếc xe đạp leo núi sản xuất đầu tiên vào năm 1981 và đã liên tục đưa ra những đổi mới kể từ đó.

Daniel Lister là giám đốc cửa hàng Nghiên cứu & Phát triển tại cơ sở Morgan Hill, nơi anh và nhóm của mình dẫn đầu hoạt động R&D và tạo mẫu. Các dự án bao gồm từ khuôn đúc cho sợi carbon đến các bộ phận xe đạp leo núi và đường bộ cao cấp như hệ thống treo, trung tâm và động cơ. Bộ phận làm việc với thiết kế Xe đạp chuyên dụng đội ngũ kỹ thuật để nhanh chóng sản xuất các nguyên mẫu có thể kiểm tra được trong các chu kỳ thiết kế chặt chẽ. Để nhanh chóng đưa sự đổi mới vào sản xuất, nhóm dựa vào Mastercam.

Lister cho biết: “Chúng tôi thực hiện tất cả quá trình tạo mẫu cho bất kỳ chiếc xe đạp nào thông qua bộ phận thiết kế của chúng tôi. “Đó có thể là một chiếc xe đạp đường trường mới có khả năng sẽ được lái bởi một trong những tay đua của chúng tôi trong Tour de France, hoặc nó có thể là một chiếc xe đạp leo núi cho một trong những tay đua trong vòng đua xuống dốc của World Cup”.


 
Một nhóm bảy nhân viên tạo ra các nguyên mẫu hoàn chỉnh, có thể tháo rời từ các vật liệu như nhôm, thép và titan. Dụng cụ làm khuôn bằng sợi carbon được sản xuất trong nhà và cửa hàng sản xuất khuôn bánh xe trong dòng Roval Wheel của mình, khuôn khung cho xe đạp leo núi và đường bộ cũng như các bộ phận của khung bằng sợi carbon.

Khi cửa hàng nhận được các mô hình, không phải lúc nào bạn cũng quay lại mô hình 3D gốc, sửa đổi thiết kế CAD, sau đó tải chúng vào Mastercam. Các nhà thiết kế xe đạp chuyên dụng sử dụng Mastercam Solids, cho phép trộn và kết hợp các kỹ thuật mô hình khung dây, chất rắn và bề mặt.

Một bộ phận thách thức nhóm tạo mẫu là thành phần vỏ xe đạp có thành mỏng. Sử dụng Solids, Lister đã tạo ra một loạt đồ đạc cho công đoạn gia công đầu tiên. Bộ phận này sau đó được chìm vào một vật cố định giao phối và được lấp đầy bằng sáp. Lister thực hiện hai hoạt động gia công tiếp theo trong khi bộ phận được treo trong sáp và tạo ra các đường chạy dao 3 và 4 trục cho bề mặt bên trong phức tạp. Phần cuối cùng có độ dày thành 0,40 inch, kích thước hộp giới hạn là 3,5 inch khối.
 


 
Để ngăn va chạm với dụng cụ, các lập trình viên Chuyên ngành Xe đạp sử dụng Verify, một tính năng cho phép họ kiểm tra các vết khoét, xem hình dạng hoàn thiện của các bộ phận và trực quan hóa đồ đạc trong màn hình mô phỏng. Tăng năng suất và các vấn đề được giải quyết trước khi các bộ phận bị cắt.

Lister nói: “Nếu chúng tôi không sử dụng Verify, chúng tôi thường tự gặp rắc rối. "Chúng tôi sử dụng nó trên mọi phần đi qua."

Đối với những người ở Xe đạp chuyên dụng, phần mềm CAD / CAM thúc đẩy sự hợp tác của nhóm. Họ có thể tạo các mẫu để tham chiếu khi các bộ phận mới đến và các lập trình viên có thể làm sạch các đường chạy dao, tạo ra các hình học mới và xem các thiết lập của bộ phận trước đó.

Lister cho biết: “Tính linh hoạt và tốc độ mà chúng tôi có thể thực thi các nguyên mẫu này là lý do tại sao chúng tôi thích sử dụng phần mềm.

Khi Các thành phần xe đạp chuyên dụng tiếp tục tạo ra những con đường tiên phong trong ngành công nghiệp xe đạp, nhóm Nghiên cứu và Phát triển của họ sẽ tìm đến Mastercam để đảm bảo rằng con đường đi đến sản xuất diễn ra suôn sẻ.