“Tại sao chất lượng lại quan trọng trong toàn tổ chức?”

28/05/2024 115 lượt xem

"Quan điểm thường được nhắc đi nhắc lại nhưng hiếm khi được tuân theo đó là “chất lượng là công việc của mọi người” hiện đang được hiện thực hóa ở quy mô chưa từng có."

___Theo Hướng dẫn thị trường về hệ thống quản lý chất lượng năm 2022 của Gartner___

Xem thêm: Chất lượng được thực hiện dễ dàng hơn trên đám mây nhờ phần mềm Minitab

Công việc "chất lượng" không chỉ thuộc trách nhiệm của bộ phận chất lượng. Việc quan tâm đến chất lượng cần được mở rộng ra nhiều vai trò và bộ phận khác trong công ty, có thể bao gồm cả những nơi bạn chưa nghĩ tới. Với sự phát triển của các giải pháp dựa trên đám mây, các nhóm và phòng ban có thể hợp tác và chia sẻ ý tưởng để bảo vệ và nâng cao chất lượng cho cả công ty. Dưới đây là một số ví dụ về cách các khu vực khác nhau trong tổ chức có thể sử dụng phân tích dữ liệu để cải thiện chất lượng:

  • Trải nghiệm khách hàng: Bạn có thực sự biết khách hàng của mình muốn gì không? Khi bạn bắt đầu hỏi "làm thế nào chúng ta có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng?", bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin bất ngờ bằng cách sử dụng phần mềm thống kê Minitab để phân tích.
Phần mềm thống kê Minitab
  • Kho / hậu cần: Để tối ưu hóa hàng tồn kho, bạn cần có một quy trình kỹ lưỡng. Nếu sản xuất quá nhiều và giữ mức tồn kho cao, các sản phẩm có thể bị hỏng hoặc hết hạn. Hàng tồn kho dư thừa không chỉ gây tốn kém ngay lúc này mà còn dẫn đến chi phí ẩn trong tương lai khi bạn phải sản xuất thêm hàng để thay thế những sản phẩm đã lưu kho quá lâu.
  • Phát triển sản phẩm: Chất lượng thiết kế và chất lượng sản xuất là hai điều khác nhau. Nếu bạn chú trọng chất lượng ngay từ giai đoạn thiết kế, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tài nguyên về sau.
  • Nguồn nhân lực: Thu hút các ứng viên tốt nhất có thể là một việc khó. Tuy nhiên, sử dụng phân tích thống kê đơn giản có thể giúp nhà tuyển dụng áp dụng các phương pháp khoa học để nhanh chóng tìm và chọn được ứng viên phù hợp nhất.
  • Tiếp thị: Việc nghĩ ra chiến lược tiếp theo có thể mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho việc lập kế hoạch chiến lược bằng cách sử dụng các công cụ trực quan, bản đồ quy trình, sơ đồ động não và biểu mẫu của Minitab Workspace.. Những công cụ này giúp bạn nhanh chóng tìm ra các ý tưởng chất lượng.

Như bạn có thể thấy, chất lượng nên được coi là vấn đề toàn công ty và Minitab cung cấp các giải pháp đã được chứng minh sẽ hỗ trợ tổ chức của bạn ở mọi cấp độ.

Hotline+84 98 332 06 55

Emailsale@jywsoft.com

Websitehttps://jywsoft.com/

AddTầng 4, Tòa nhà N01-T4, Khu Đoàn Ngoại Giao, P. XuânTảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội