Phần mềm Altium: Thiết kế MCAD/ECAD tương tác dễ dàng hơn với Altium CoDesigner

25/04/2023 343 lượt xem
Với khả năng CoDesigner của phần mềm Altium chính hãng, các kỹ sư điện và cơ khí có thể giao tiếp trực tiếp khi làm việc trong môi trường thiết kế MCAD/ECAD tương ứng của riêng họ, thúc đẩy và xem xét các thay đổi hai chiều trong thời gian thực.

Vẽ và đi dây sao cho hiệu quả trong thiết kế mạch PCB

09/08/2022 1.044 lượt xem
Việc thiết kế mạch PCB đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ. Khi vẽ mạch nguyên lý, các bạn cần tránh chồng chéo các khối với nhau, hãy vẽ riêng từng khối một. Nên đặt tên cho các dây nối với nhau, đồng thời cho mạch thoáng hơn, không bị trùng lặp. Việc dùng phím tắt hỗ trợ nâng cao hiệu quả làm việc.

THỦ THUẬT TRONG SỬ DỤNG ALTIUM (PART 2)

01/07/2022 1.304 lượt xem
Những thủ thuật giúp cho bạn sử dụng Altium Designer nhanh và dễ dàng hơn: Điều chỉnh nhanh kích thước đường mạch, tạo Logo riêng với Altium, tạo lỗ khoan thủ công, bỏ khoảng trống để tráng thiếc, hòa lớp phủ đồng với cùng 1 NET, sửa lỗi không view được hình dáng 3D linh kiện, phủ sơn xanh cả via, nhúng hình ảnh, chữ vào PCB.

THỦ THUẬT TRONG SỬ DỤNG ALTIUM (PART 1)

01/07/2022 1.594 lượt xem
Những thủ thuật nên biết khi sử dụng phần mềm Altium Designer trong thiết kế mạch điện tử, giúp cho quá trình sử dụng phần mềm trở nên thuận tiện hơn cho việc thiết kế mạch PCB.

Tổng hợp các phím tắt trong phân mềm Altium Designer

05/08/2021 1.382 lượt xem
Altium Design là một trong những công cụ vẽ mạch điện tử được nhiều người ưa dùng nhất hiện nay. Với thao tác linh hoạt, sử dụng phím tắt nhanh chóng giúp bạn thiết kế mạch điện dễ dàng, nếu bạn vẫn chưa biết các phím tắt trên Altium Design, hãy theo dõi bài viết này để cùng JYW VINA tìm hiểu nhé.

Tính năng Design Insight trong phần mềm Altium Designer.

04/08/2021 929 lượt xem
Một trong những khó khăn lớn nhất của việc kiểm soát các net, port, off sheet connector khắp mọi nơi. Những thành phần trên giúp thiết kế sch rất gọn gàng và sáng, khiến sch trông rất chuyên nghiệp và phân tách được các khối linh kiện. Những kết nối từ các sheet khác nhau khi cần tìm xem nó đang được kết nối tới sheet nào thật khó khăn. Tuy nhiên, nó lại gây khó khăn trong việc hiển thị thông tin về các kết nối. Hãy cùng tìm hiểu tính năng Design Insight trong bài viết này

Altium - Mô phỏng SPICE được thực hiện đơn giản

08/03/2021 1.390 lượt xem
Altium - Mô phỏng SPICE giúp bạn tiết kiệm thời gian quan trọng trong giai đoạn tạo mẫu. Việc hiểu giao diện mô phỏng của bạn giúp bạn dễ dàng phân tích cách hoạt động của mạch trong các tình huống khác nhau. Altium Designer cung cấp một giao diện trực quan, chuyên dụng để hỗ trợ xác minh, thiết lập và phân tích mô phỏng của bạn trực tiếp trong môi trường sơ đồ của bạn. Bạn cũng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ ngày càng tăng cho các định dạng mô hình phổ biến, cũng như các mô hình chung, đơn giản hóa việc định nghĩa và mô phỏng mạch.

KiCad-Altium. Trang web chuyển đổi trực tuyến KiCad

02/03/2021 1.175 lượt xem
KiCad-Altium là một trang web chuyển đổi trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới. Kicad-Altium hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ phù hợp mọi level của người dùng trong việc thiết kế điện tử . Và nó sử dụng trực tuyến nên có thể sử dụng ở bất kì đâu nếu bạn có kết nối internet

Altium - Định tuyến PCB tốt hơn - Làm nổi bật Nets

20/01/2021 1.305 lượt xem
Altium Designer® là một môi trường thiết kế thống nhất mạnh mẽ để tạo sơ đồ và PCB. Gói phần mềm này được thiết kế để đơn giản hóa các tác vụ nặng về dữ liệu chức năng, do đó, phần chính của quy trình là khía cạnh sáng tạo, nằm ở mỗi nhà thiết kế riêng lẻ. Một trong những khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc này đối với nhà thiết kế là khả năng cô lập và đánh giá các mạng riêng lẻ cho chính xác. Làm nổi bật lưới sẽ giúp bạn đơn giản hóa thiết kế sơ đồ và PCB của mình. Trong Altium Designer, có nhiều tùy chọn cho phép bạn tận dụng khả năng này để đơn giản hóa việc xác minh các kết nối và đường dẫn mạch và đảm bảo rằng thiết kế bạn gửi cho nhà sản xuất phản ánh chính xác bảng mạch in mà bạn cần xây dựng.

Altium - Các phương pháp hay nhất trong hệ thống kiểm soát phiên bản phần cứng

08/12/2020 1.917 lượt xem
Altium cung cấp các phương pháp hay nhất trong hệ thống kiểm soát phiên bản phần cứng. Hiện nay rất nhiều công ty trong và ngoài nước đang sử dụng Altium như một phần không thể thiếu trong việc thiết kế PCB.