Tùy chon nâng cao trong phần mềm Cam350

04/09/2020 2.065 lượt xem
Thiết kế phân tích
Trình phân tích thiết kế tinh vi tạo điều kiện thuận lợi cho các tính năng phù hợp trong thiết kế PCB, chẳng hạn như chiều rộng / khoảng cách dấu vết tối thiểu, số lớp, kích thước bảng và công nghệ khoan / xuyên, với một nhà cung cấp PCB cụ thể. Điều này đảm bảo các thiết kế được gửi cho nhà cung cấp có thể được chế tạo mà không có bất kỳ chi phí ẩn hoặc sự chậm trễ bất ngờ nào. Bộ phân tích thiết kế cũng tạo ra một báo cáo chứa tất cả thông tin do nhà cung cấp bo mạch yêu cầu để ước tính chi phí và phân phối PCB được chế tạo. Cộng tác với báo cáo trong tay, các nhà chế tạo PCB có thể đưa ra các đề xuất về những thay đổi trong thiết kế giúp tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian trong khi vẫn duy trì ý định thiết kế.
Bộ phân tích thiết kế thu hẹp khoảng cách giữa kỹ sư và nhà chế tạo PCB bằng cách trích xuất thông tin chính về PCB và trình bày nó trong một báo cáo dễ đọc. Báo cáo này được so sánh với khả năng của nhà cung cấp để đảm bảo nhà cung cấp có thể chế tạo PCB.


Phân tích DFF/DFM
  • Bằng cách triển khai chức năng DFF vào quy trình hiện tại của mình, bạn đang đảm bảo thiết kế có thể được sản xuất nhanh chóng và chính xác. DFF thực hiện hơn 80 kiểm tra phân tích bo mạch chủ thiết yếu, bao gồm chế tạo, màn hình lụa, nguồn điện và mặt đất, lớp tín hiệu, máy khoan, máy hàn, và nhiều hơn nữa.
  • Xác định vị trí, xác định và sửa đổi ngay lập tức tất cả các vi phạm trước khi gửi thiết kế để chế tạo, không phải sau đó. DFF tự động kiểm tra bẫy axit, cúi hàn, cúi đồng, nhiệt bị đói, độ phủ của bình hàn, và hơn thế nữa. Đảm bảo dữ liệu Mặt nạ hàn được tạo bằng cách sử dụng khoảng cách thích hợp, đảm bảo rằng không có điều kiện Cầu hàn tiềm ẩn và việc sửa các Bẫy axit tiềm năng sẽ loại bỏ tắc nghẽn trong bộ phận CAM của bất kỳ cửa hàng chế tạo nào.
• Kết quả phân tích được hiển thị bằng đồ thị ở định dạng đơn giản, dễ theo dõi
• Có thể xem ngay các vi phạm và khắc phục các vấn đề tiềm ẩn ngay lập tứcAnalysis checks take only seconds... even on complex boards
• Dữ liệu thiết kế được duy trì bằng cách xác định các lỗi trong cơ sở dữ liệu thiết kế (sử dụng Crossprobing) và thực hiện các thay đổi thích hợp
 
Thực hiện các chức năng phân tích DFF trong quá trình thiết kế giúp nhà thiết kế kiểm soát được cơ sở dữ liệu và các thay đổi đang được thực hiện. Ngày nay, các nhà chế tạo phải thao tác các tệp thiết kế để tạo ra các tấm ván trần thành công. Có kỹ sư CAM thực hiện phân tích DFF cũng là một lợi thế. Điều này sẽ đảm bảo không có sai sót nào được bỏ qua và có thể đạt được sự xuất sắc trong sản xuất.


 
Kiểm tra quy tắc luồng và phân tích DFF
Kiểm tra quy tắc luồng được thiết kế để hợp lý hóa việc thiết lập, thực thi và xác minh Phân tích thiết kế. Chạy Kiểm tra Quy tắc Thiết kế (DRC), Thiết kế cho Sản xuất (DFF, DFM) và So sánh Netlist cùng nhau trong một danh sách kiểm tra. Tạo, lưu và gọi lại nhiều "Luồng" dựa trên công nghệ thiết kế và / hoặc khả năng sản xuất. Chạy các phân tích khác nhau trên các khu vực Công nghệ cao như BGA hoặc Wire Bond và chạy phân tích tiêu chuẩn trên phần còn lại của thiết kế, tất cả từ một "Luồng".
Bạn có thể xác định nhiều khu vực phân tích như mong muốn. Các lỗi có thể nhanh chóng được xác minh bằng cách lập biểu đồ kết quả. Bạn không còn phải xem từng lỗi riêng lẻ. Biểu đồ kết quả cho phép bạn nhanh chóng xác định những gì, nếu có, những thay đổi cần được thực hiện đối với cơ sở dữ liệu thiết kế. Sau đó, bạn có thể khảo sát chéo các kết quả trở lại cơ sở dữ liệu thiết kế của mình, sửa chữa thiết kế ban đầu (hoặc thực tế) thay vì các lớp Gerber. Điều này cho phép bạn duy trì tính toàn vẹn của cơ sở dữ liệu.
• Tạo một thiết lập để so sánh DRC, DFF và Netlist
• Lưu nhiều "luồng" dựa trên công nghệ, khả năng sản xuất hoặc yêu cầu của khách hàng để sử dụng cho các thiết kế trong tương lai
• Thực hiện phân tích riêng biệt trên các khu vực rời rạc hoặc các lớp khác nhau của thiết kế
• Xem lỗi riêng lẻ hoặc theo nhóm

Kiểm tra chéo
Chức năng Dynamic Crossprobing khả dụng cho các giải pháp thiết kế PCB dựa trên PADS Layout, Expedition và Allegro®. Khi sử dụng Crossprobing, người dùng có thể xác định các lỗi thiết kế (sử dụng DRC, DFF, DFM và Streams) và nhanh chóng xác định vị trí chính xác của các lỗi đó trong phần mềm CAD của họ. Tính năng này cho phép người dùng xác định nhanh chóng và dễ dàng cũng như giải quyết mọi sai lệch về thiết kế.
Chọn một lỗi và chức năng Crossprobing sẽ tự động thu phóng đến vị trí tương ứng trong cơ sở dữ liệu CAD và bật các lớp thích hợp. Tương tự như vậy, để phân tích các tệp Gerber tiêu chuẩn, người dùng có thể chọn các thành phần, chân thành phần hoặc lưới trong dữ liệu CAD của họ và chức năng Crossprobing sẽ thu phóng đến vị trí tương ứng trong màn hình Gerber. Điều này về cơ bản bổ sung trí thông minh cho các tệp Gerber không thông minh.
Chức năng này cần thiết cho bất kỳ ai phân tích dữ liệu thiết kế và muốn duy trì cơ sở dữ liệu thiết kế ban đầu chính xác.
• Vị trí cửa sổ thu phóng / xem hai hướng giữa CAM350 và dữ liệu CAD
• Đồng bộ hóa Window / View
• Hiển thị và đồng bộ hóa lớp tự động
• Lựa chọn hai hướng của các thành phần, chân và lưới
• Nhận dạng lỗi được xác định chính xác trong dữ liệu CAD của bạn
• Giao tiếp chéo giữa tệp CAD thông minh và dữ liệu Gerber không thông minh
 
Chức năng Crossprobing này càng thu hẹp khoảng cách giữa kỹ thuật và sản xuất. Giờ đây, người dùng có thể nhanh chóng xác định sự khác biệt tiềm ẩn giữa ý định thiết kế (dữ liệu CAD) và kết quả sản xuất (dữ liệu Gerber), cũng như các lỗi tiềm ẩn tham chiếu chéo trở lại cơ sở dữ liệu CAD gốc.

Trình chỉnh sửa bảng điều khiển nâng cao
Advanced Panel Editor cho phép người dùng tự động hóa quá trình ghép bảng. Nó cho phép tạo các mẫu bảng điều khiển, phiếu giảm giá thông minh, lỗ ghim, fiducials và khối tiêu đề. Điền các bảng ở chế độ bước tự động hoặc sử dụng bảng tính để kiểm soát toàn bộ. Việc thông gió và ăn trộm cũng hoàn toàn tự động, xử lý nhiều lớp theo cực tích cực hoặc tiêu cực với các mẫu do người dùng xác định. Bất kỳ ai tạo cơ sở dữ liệu Panezed để sản xuất đều có thể hưởng lợi từ tính năng này.

Trình chỉnh sửa NC nâng cao
Advanced NC Editor cung cấp cho người dùng khả năng mạnh mẽ để thao tác dữ liệu máy khoan và máy nghiền NC. Thêm các lần truy cập khoan và đường dẫn máy, cũng như các quy trình NC đóng hộp nâng cao như Văn bản khoan, Vòng kết nối, Thông báo của người vận hành, Lỗ thí điểm và hơn thế nữa. Advanced NC Editor cho phép kiểm tra và tối ưu hóa dữ liệu NC trong quá trình chuẩn bị. Bất kỳ ai tham gia vào việc vận hành máy khoan hoặc máy nghiền đều có thể hưởng lợi từ tính năng này.

Trình chỉnh sửa tàu thăm dò
Flying Probe test for bare-board PCB's has never been easier! A powerful graphical editor and filtering options allow the user to extract all the necessary data like nets, test-points, and adjacency information in a snap. The Flying Probe Interface presently writes the Probot, ATG, Integri-test, PROBOTECH, IPC-D-356, IPC-D356A file formats, as well as a special ACT Neutral format.  Anyone running or creating files for a Flying Probe Tester can benefit from this feature.

Bed of Nails Editor
Bed-of-Nails Editor tạo ra tất cả các tệp cần thiết để tạo bộ cố định kiểm tra vỏ sò một mặt hoặc hai mặt. Trình chỉnh sửa đồ họa và các tùy chọn lọc cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tương tác hoàn toàn đối với thông tin điểm kiểm tra. Các định dạng được hỗ trợ bao gồm TTI (Test Technologies International), Circuit-Line, IPC-D-356, IPC-D-356A, cũng như các tệp khoan và danh sách mạng chung. Bất kỳ ai tạo đồ đạc Bed-of-Nails đều có thể hưởng lợi từ tính năng này.