Thông tin công nghệ

Nhà phần phối chính thức của nhiều thương hiệu lớn như: Altium, Cam350, Mastercam, NX, PTC, Solidworks, Autodesk, Adobe...
12/06/2024 / PHẦN MỀM JMP
Phân tích độ ổn định của mô hình hỗn hợp
Phân tích độ ổn định đã trở thành một chủ đề nóng gần đây. Tôi thật sự không chắc lý do tại sao, nhưng số lượng email tôi nhận được là không thể phủ nhận. Một điểm chung trong các câu hỏi về phân tích độ ổn định là câu hỏi về Phân Tích Độ Ổn Định của Lô Ngẫu Nhiên. Các câu hỏi thường có nội dung như thế này: "Chúng ta có thể nghiên cứu độ ổn định (hay thời hạn sử dụng) của sản phẩm trong JMP và xem xét ảnh hưởng của nhiều lô được chọn ngẫu nhiên trong nghiên cứu không?"
10/06/2024 / AutoCAD
Workspace và Profile trong AutoCAD
Một trong những điều tôi thích về AutoCAD khi bắt đầu sử dụng nó từ lâu là nó được thiết kế để bạn có thể tùy chỉnh theo cách mình sử dụng. Nó không chỉ dành riêng cho việc vẽ sơ đồ sàn, mạch in hay các bộ phận máy móc, mặc dù nó có thể làm được tất cả những việc đó. Ý tưởng là bạn có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu của mình.
06/06/2024 / PHẦN MỀM JMP
Dùng dữ liệu chức năng để làm dữ liệu đầu vào thay vì dữ liệu đầu ra trong phần mềm JMP
Trình khám phá dữ liệu chức năng (FDE) trong JMP Pro thường được sử dụng khi kết quả của một quá trình là dữ liệu chức năng/dạng cong. Tuy nhiên, với một số mẹo nhỏ, dữ liệu chức năng cũng có thể được sử dụng làm đầu vào cho một thiết kế thí nghiệm (DOE). Để minh họa điều này, tôi sẽ sử dụng một ví dụ giả định và hướng dẫn từng bước cần thiết cùng với giải thích. Tôi cũng đã đính kèm một nhật ký JMP vào bài viết này để bạn đọc có thể theo dõi.
04/06/2024 / AutoCAD
Cách sử dụng lệnh Fillet trong AutoCAD
Bạn đã bao giờ va vào cạnh bàn cà phê có góc nhọn chưa? Có lẽ bạn đã từng, nhưng có lẽ không phải lúc nào cũng vậy. Ồ, bạn có thể là người hay vụng về và hay va vào mọi thứ, nhưng phần mà bạn đá vào thường không thực sự nhọn, tức là không tạo thành góc 90 độ (mặc dù cảm giác như vậy). Hầu hết các đồ vật trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều có các cạnh ít nhất là hơi bo tròn. Không chỉ vì nó trông đẹp hơn, mà còn vì nó thực tế hơn. Các góc bo tròn giúp loại bỏ các cạnh sắc nhọn có thể dễ bị nứt hoặc hư hỏng. Có thể chúng được thiết kế như vậy để cải thiện chức năng hoặc giúp quá trình sản xuất dễ dàng hơn. Trong thế giới thiết kế, những cạnh bo tròn này được gọi là fillets. Dưới đây là cách sử dụng lệnh fillet trong AutoCAD.
03/06/2024 / Phần Mềm Minitab
Chế tạo Pin tốt hơn với các công cụ phân tích từ Minitab
Sản xuất và chế tạo pin là quá trình phức tạp, đòi hỏi nhà chế tạo phải sự dụng các công cụ phụ hợp. Trong đó, việc sử dụng công cụ phân tích phù hợp là vô cùng quan trọng. Sử dụng đúng công cụ phân tích sẽ giúp nhà sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt được mục tiêu kỹ thuật và đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
31/05/2024 / Phần Mềm Minitab
Cùng Minitab Tìm Hiểu Về Khoảng Dung Sai
Trong chủ đề này chúng ta sẽ phân tích: - Khoảng dung sai là gì? - Khoảng dung sai khác với khoảng tin cậy và khoảng thời gian dự đoán như thế nào? - Phương pháp tham số và phi tham số
30/05/2024 / Phần Mềm Minitab
Đánh giá quá trình đo lường (EMP Study) trong Minitab
Nếu bạn đang hoặc đã có kế hoạch cải tiến quy trình làm việc, có thể bạn đã tự hỏi liệu bạn có đang nhận được số liệu chính xác không. Trước khi dùng dữ liệu để đưa ra các quyết định quan trọng về điều chỉnh và phân bổ tài nguyên, bạn cần phải tin tưởng vào dữ liệu của mình. Phân tích hệ thống đo lường (MSA) là quy trình để đánh giá và ước lượng mức độ biến đổi trong hệ thống đo lường. Bạn có thể sử dụng Minitab như một công cụ hỗ trợ cho việc này.
29/05/2024 / Phần Mềm Minitab
Nâng cao hiệu suất mạch tích hợp với bản đồ wafer bằng Minitab
Theo McKinsey & Company, các công ty bán dẫn có thể mất hàng triệu đô la do thua lỗ về năng suất. Tổn thất về năng suất có thể xảy ra do lỗi, làm lại hoặc phế liệu ở đầu ra của máy hoặc quy trình. Có nhiều cách mà các nhà sản xuất chất bán dẫn có thể cải thiện chất lượng và sản lượng. Tuy nhiên, việc sản xuất mạch tích hợp khá phức tạp và tốn kém, điều quan trọng là phải nỗ lực cải tiến liên tục. Làm thế nào để nâng cao hiệu suất bằng Minitab? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
28/05/2024 / Phần Mềm Minitab
“Tại sao chất lượng lại quan trọng trong toàn tổ chức?”
Chúng ta đều biết rằng chất lượng là quan trọng. Đảm bảo chất lượng mang lại một loạt các lợi ích – từ việc sử dụng ít tài nguyên hơn, thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và sự hài lòng đối với thương hiệu, và tất nhiên là tiết kiệm chi phí khi mọi thứ được thực hiện tốt ngay lần đầu tiên.
24/05/2024 / Phần Mềm Minitab
Hỗ trợ CNTT nhanh hơn với Phân tích dự đoán từ Minitab
Một lượng lớn công việc chờ xử lý của bộ phận IT có thể là dấu hiệu của các vấn đề cơ bản. Theo định nghĩa, một “ticket” là một vấn đề được người dùng báo cáo khi công nghệ của họ không hoạt động như mong đợi. Nếu khách hàng không hài lòng, họ có thể gửi nhiều “ticket” hơn, khiến lượng công việc chờ xử lý ngày càng tăng. Bằng cách sử dụng phần mềm thống kê Minitab và phân tích dự đoán (Predictive Analytics), bộ phận IT có thể xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề và giải quyết chúng, dẫn đến lượng công việc chờ xử lý ít hơn và khách hàng hài lòng hơn.
23/05/2024 / Phần Mềm Minitab
Cách sử dụng biểu đồ kiểm soát trong tài chính
Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, độ chính xác và hiệu quả rất quan trọng và các công cụ thống kê có thể giúp đỡ. Một trong số đó là biểu đồ kiểm soát, công cụ này giúp các nhà lãnh đạo theo dõi hiệu suất và cải thiện quy trình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hai ví dụ về cách sử dụng biểu đồ kiểm soát để nâng cao hiệu suất nhóm và giảm thiểu rủi ro cho một số quy trình nhất định.
22/05/2024 / Phần Mềm Minitab
6 cách để loại bỏ lãng phí trong sản xuất thực phẩm
Bạn có biết rằng 50% tổng số thực phẩm ăn được sẽ trở thành rác thải trong quá trình sản xuất, phân phối và bán lẻ? Chắc chắc rằng chúng ta cần phải tìm ra phương pháp để cải tiến, ngăn chặn sự lãng phí này. Điều này sẽ không chỉ thúc đẩy lợi nhuận của bạn mà còn giúp tạo ra một hoạt động hiệu quả và bền vững hơn. Dưới đây là một số chiến lược áp dụng Minitab giúp loại bỏ lãng phí thực phẩm trong quá trình sản xuất:

Thủ thuật phần mềm

Tổng hợp các kiến thức sử dụng phần mềm, chia sẻ các mẹo và kinh nghiệm sử dụng phần mềm để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng.
13/03/2023 / Autodesk
Thủ thuật Inventor - Đồng bộ phím tắt Inventor giữa các thiết bị
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đồng bộ phím tắt trong Inventor giữa các thiết bị, hoặc muốn thiết lập nhanh bộ phím tắt của mình sau khi tải mới phầm mềm thì hướng dẫn sẽ có trong bài viết dưới đây.
10/01/2023 / Autodesk
Cách để bắt điểm nhanh trong phần mềm AutoCAD
Phần mềm AutoCAD cung cấp các công cụ vẽ kỹ thuật nhanh chóng. Thủ thuật bắt điểm nhanh trong AutoCAD sẽ giúp bạn vẽ nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn
06/01/2023 / Autodesk
Khắc phục lỗi không dùng được lệnh Fillet lệnh Trim trong AutoCAD
Trong phần mềm AutoCAD, bạn không dùng được lệnh Fillet hoặc lệnh Trim là do đường boundary không sạch.
28/11/2022 / Solidworks
Các lỗi thường gặp trong SolidWorks và cách khắc phục (P2)
Phần mềm SolidWorks mắc một số lỗi gây gián đoạn quá trình thiết kế của bạn? Các cách khắc phục nhanh chóng những lỗi thường gặp khi làm việc với SolidWorks là gì? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
27/11/2022 / Solidworks
Cách khắc phục các lỗi thường gặp trong SolidWorks
Phần mềm SolidWorks mắc một số lỗi gây gián đoạn quá trình thiết kế của bạn? Các cách khắc phục nhanh chóng những lỗi thường gặp khi làm việc với SolidWorks là gì? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
02/11/2022 / Autodesk
Cách tối ưu AutoCAD chạy nhanh hơn
Phần mềm AutoCAD tăng dần tính năng theo từng phiên bản mới nhất, khiến nó hoạt động ở các máy có cấu hình thấp sẽ chậm hơn thậm chí là giật lag. Vậy có những cách tối ưu nào giúp phần mềm AutoCAD chạy nhanh hơn? Khám phá 07 cách tối ưu phần mềm AutoCAD qua bài viết dưới đây.
22/10/2019 / NX Siemens
Phần mềm NX - Sự nổi trội về CAD/CAM/CNC
Phần mềm NX là một phần mềm mạnh mẽ nhật trong lĩnh vực CAD/CAM. Đặc biệt với giao diện của NX rất dễ sử dụng Cùng tìm hiểu các tính năng mạnh mẽ của phần mềm này qua bài viết dưới đây.
13/05/2019 / Autodesk
AUTOCAD 2020 có tính năng gì mới?
AUTOCAD 2020 có tính năng gì mới?
Giải pháp sản phẩm
Nhà phần phối chính thức của nhiều thương hiệu lớn như : Altium, Cam350, Mastercam, NX, PTC, Solidworks, Autodesk, Adobe,...
Youtube
YouTube đã có được một sự tăng trưởng về mặt đại chúng cực nhanh, chủ yếu nhờ vào sự truyền miệng trên mạng. Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, xếp hạng, chia sẻ, thêm vào mục yêu thích.
Chi tiết
Tư vấn sử dụng
Quy trình tư vấn ứng dụng phần mềm và hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp cho khách hàng. Cài đặt, đào tạo, chuyển đổi số liệu và triển khai sử dụng
Chi tiết
Tích hợp hệ thống CNTT
Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ giải pháp tích hợp hệ thống thiết bị CNTT cho tòa nhà văn phòng, trụ sợ làm việc, trung tâm thương mại, bệnh viện
Chi tiết

Sản phẩm

Sản phẩm các hãng phần mềm mang thương hiệu lớn như: ZWCAD, Minitab, Siemen NX, Altium, Cam350, Mastercam, Solid Edge, 3DSmax, JMP, Matlab, Image-Pro, Teablau, Ansys, PTC, Solidworks, Autodesk, Adobe,...
10/04/2023 / Review phần mềm
So sánh phần mềm SolidWorks và CATIA: Phần mềm CAD nào thông dụng nhất?
Phần mềm SolidWorks và CATIA là những phần mềm CAD nổi bật, cùng được sản xuất bởi Dassault Systemes. Tuy nhiên, hai phần mềm CAD được phát triển cho những công việc khác nhau. Bài viết này sẽ so sánh SolidWorks và CATIA kỹ lưỡng, giúp bạn có thể lựa chọn được phần mềm tốt nhất cho mình
05/04/2023 / Review phần mềm
So sánh phần mềm Solidworks và Siemens NX Cad - Phần mềm nào chuyên dụng hơn
Phần mềm Solidworks và Siemens NX Cad là một trong những phần mềm Cad thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Vậy phần mềm nào phù hợp với bạn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
10/03/2023 / Review phần mềm
So sánh top 5 phần mềm EDA mạnh nhất hiện nay
Phần mềm Cadence Allegro, Mentor Graphics PADS, Altium Designer, Eagle PCB Design, KiCAD được đánh giá là top 5 phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy ưu nhược điểm của những phần mềm này là gì? Đâu là phần mềm EDA mạnh mẽ nhất? Cùng JYWSOFT khám phá qua bài viết dưới đây.
24/02/2023 / Review phần mềm
So sánh phần mềm ANSYS và Siemens NX
Phần mềm Ansys và Siemens NX là 2 phần mềm kỹ thuật mạnh mẽ. Bản quyền Ansys thường được coi là lựa chọn tốt hơn cho các nhiệm vụ phân tích và mô phỏng nâng cao, trong khi Siemens NX được biết đến với các tính năng CAD và CAM toàn diện.
06/02/2023 / Review phần mềm
So sánh Minitab và SPSS: Phần mềm nào hơn?
Minitab và SPSS là hai phần mềm thống kê phổ biến nhất hiện nay. Cả hai có các điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, như kiểm định giả thuyết, phân tích hồi quy và trực quan hoá dữ liệu. Trong bài viết này, JYWSOFT sẽ so sánh phần mềm Minitab và SPSS theo các tính năng, giao diện người dùng, mức độ dễ sử dụng và chi phí để giúp bạn xác định loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn.
06/12/2022 / Review phần mềm
So sánh phần mềm phân tích dữ liệu Power BI, Tableau và Qlik
Phần mềm Microsoft Power BI, Tableau và Qlik là những phần mềm phân tích và trực quan hóa dữ liệu được Gartner đánh giá đang đứng đầu thị trường (Leaders) trong đó top 1 là Power BI, sau đó đứng thứ 2 là Tableau và Qlik giữ vị trí số 3. Vậy so sánh 3 phần mềm này có gì khác biệt? Ưu, nhược điểm của các phần mềm này như thế nào? Cùng JYWSOFT phân tích qua bài viết dưới đây.
04/12/2022 / Review phần mềm
So sánh Sketchup và 3DS MAX: nên sử dụng phần mềm 3D nào?
Sketchup và 3DS MAX là 2 phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng khá phổ biến và thường xuyên được đem ra so sánh. Vậy Sketchup và 3ds max có gì khác biệt? Giá bản quyền phần mềm Sketchup và 3DS MAX cái nào rẻ hơn? Giữa Sketchup và 3DS MAX nên học phần mềm nào? Cùng JYWSOFT giải đáp qua bài viết dưới đây.
28/11/2022 / Review phần mềm
So sánh Tableau và Power BI: Doanh nghiệp nên chọn công cụ nào?
Power BI và Tableau là đều phần mềm kinh doanh thông minh (Business Intelligence - BI) quan trọng để thu thập, tích hợp, phân tích và trình bày thông tin. Điều này khiến người dùng không biết nên sử dụng công cụ nào để áp dụng vào công việc cá nhân hoặc cho danh nghiệp của mình. Cùng JYWSOFT giải đáp qua bài viết dưới đâ
28/11/2022 / Review phần mềm
So sánh Solidworks và AutoCAD bản quyền có gì khác biệt
Phần mềm AutoCAD và SolidWorks là 2 phần mềm CAD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. AutoCAD và SolidWorks đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn còn do dự không biết nên mua và sử dụng bản quyền phần mềm AutoCAD hay bản quyền SolidWorks để phục vụ cho công việc của mình thì hãy xem bài phân tích dưới đây.
09/11/2022 / Review phần mềm
So sánh phần mềm Solidworks và Inventor Professional
Bài viết dưới đây sẽ so sánh 2 phần mềm CAD thông dụng và phổ biến nhất hiện nay là SolidWorks và Inventor.
11/10/2022 / Review phần mềm
DipTrace là gì? Reviews tính năng và đánh giá
DipTrace là phần mềm chụp giản đồ và thiết kế mạch in PCB được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực CAD Software. Cùng tìm hiểu thêm về các tính năng và đánh giá DipTrace qua bài viết dưới đây.
10/12/2021 / Review phần mềm
So sánh 3 phần mềm bản quyền SketchUp thiết kế 3D chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, công ty
SketchUp có nhiều loại phiên bản như cho cá nhân, thiết kế chuyên nghiệp, trường học...Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào giới thiệu cũng như so sánh 3 phiên bản phần mềm SketchUp cho các chuyên gia hay công ty, doanh nghiệp, để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhẩt
23/11/2021 / Review phần mềm
So sánh phần mềm AutoCAD và Sketchup? Ai thắng?
Giao diện người dùng gọn gàng và dễ sử dụng giúp phần mềm SketchUp đi gần đến người sử dụng. SketchUp phổ biến đến mức nhiều người sử dụng đang xếp nó thành đối thủ cạnh tranh với AutoCAD. Vậy so sánh giữa phần mềm AutoCAD và Sketchup? Phần mềm nào thắng?
11/08/2020 / Review phần mềm
ZWCAD là gì? So sánh ZWCAD với AutoCAD
Phần mềm ZWCAD là một phần mềm CAD chuyên dụng trong sản xuất. Với chi phí đầu tư thấp mà vẫn mang lại hiệu quả như những phần mềm CAD khác như Autocad...
12/06/2024 / PHẦN MỀM JMP
Phân tích độ ổn định của mô hình hỗn hợp
Phân tích độ ổn định đã trở thành một chủ đề nóng gần đây. Tôi thật sự không chắc lý do tại sao, nhưng số lượng email tôi nhận được là không thể phủ nhận. Một điểm chung trong các câu hỏi về phân tích độ ổn định là câu hỏi về Phân Tích Độ Ổn Định của Lô Ngẫu Nhiên. Các câu hỏi thường có nội dung như thế này: "Chúng ta có thể nghiên cứu độ ổn định (hay thời hạn sử dụng) của sản phẩm trong JMP và xem xét ảnh hưởng của nhiều lô được chọn ngẫu nhiên trong nghiên cứu không?"
10/06/2024 / AutoCAD
Workspace và Profile trong AutoCAD
Một trong những điều tôi thích về AutoCAD khi bắt đầu sử dụng nó từ lâu là nó được thiết kế để bạn có thể tùy chỉnh theo cách mình sử dụng. Nó không chỉ dành riêng cho việc vẽ sơ đồ sàn, mạch in hay các bộ phận máy móc, mặc dù nó có thể làm được tất cả những việc đó. Ý tưởng là bạn có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu của mình.
06/06/2024 / PHẦN MỀM JMP
Dùng dữ liệu chức năng để làm dữ liệu đầu vào thay vì dữ liệu đầu ra trong phần mềm JMP
Trình khám phá dữ liệu chức năng (FDE) trong JMP Pro thường được sử dụng khi kết quả của một quá trình là dữ liệu chức năng/dạng cong. Tuy nhiên, với một số mẹo nhỏ, dữ liệu chức năng cũng có thể được sử dụng làm đầu vào cho một thiết kế thí nghiệm (DOE). Để minh họa điều này, tôi sẽ sử dụng một ví dụ giả định và hướng dẫn từng bước cần thiết cùng với giải thích. Tôi cũng đã đính kèm một nhật ký JMP vào bài viết này để bạn đọc có thể theo dõi.
04/06/2024 / AutoCAD
Cách sử dụng lệnh Fillet trong AutoCAD
Bạn đã bao giờ va vào cạnh bàn cà phê có góc nhọn chưa? Có lẽ bạn đã từng, nhưng có lẽ không phải lúc nào cũng vậy. Ồ, bạn có thể là người hay vụng về và hay va vào mọi thứ, nhưng phần mà bạn đá vào thường không thực sự nhọn, tức là không tạo thành góc 90 độ (mặc dù cảm giác như vậy). Hầu hết các đồ vật trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều có các cạnh ít nhất là hơi bo tròn. Không chỉ vì nó trông đẹp hơn, mà còn vì nó thực tế hơn. Các góc bo tròn giúp loại bỏ các cạnh sắc nhọn có thể dễ bị nứt hoặc hư hỏng. Có thể chúng được thiết kế như vậy để cải thiện chức năng hoặc giúp quá trình sản xuất dễ dàng hơn. Trong thế giới thiết kế, những cạnh bo tròn này được gọi là fillets. Dưới đây là cách sử dụng lệnh fillet trong AutoCAD.
03/06/2024 / Phần Mềm Minitab
Chế tạo Pin tốt hơn với các công cụ phân tích từ Minitab
Sản xuất và chế tạo pin là quá trình phức tạp, đòi hỏi nhà chế tạo phải sự dụng các công cụ phụ hợp. Trong đó, việc sử dụng công cụ phân tích phù hợp là vô cùng quan trọng. Sử dụng đúng công cụ phân tích sẽ giúp nhà sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt được mục tiêu kỹ thuật và đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

KIỂM TRA BẢN QUYỀN

Tích hợp các cách kiểm tra bản quyền các phần mềm
04/02/2020 / Microsoft Office
Kiểm tra bản quyền Windows và Office tất cả các phiên bản
Trong bài này, Jywsoft.com sẽ giới thiệu cách kiểm tra bản quyền ( license ) của Windows và Office bằng một file lệnh Command. Lệnh này kiểm tra được hầu hết các Phiên bản HĐH từ Win XP đến Windows 10, Office 2003 – 2016
26/11/2019 / Microsoft Office
Kiểm tra Key Windows bản quyền bằng ShowKeyPlus
ShowKeyPlus công cụ giúp kiểm tra window bản quyền đơn giản trên máy tính hoặc laptop của bạn. Trường hợp laptop bị lỗi phải cài lại Windows nhưng khi cài đặt lại windows xong thì bị mất bản quyền đi kèm theo máy “. Bạn muốn lấy lại key bản quyền và kích hoạt lại Windows bản quyền. Phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó